8 BÍ QUYẾT LUYỆN THI SAT VÀO PHÚT CUỐI BẠN NÊN NHỚ

VN
THE EDGE

8 BÍ QUYẾT LUYỆN THI SAT VÀO PHÚT CUỐI BẠN NÊN NHỚ

8 BÍ QUYẾT LUYỆN THI SAT VÀO PHÚT CUỐI BẠN NÊN NHỚ
27/07/2020

Kỳ thi SAT quan trọng sắp đến, bạn chỉ còn vài ngày hoặc chỉ còn một ngày để chuẩn bị lên đường đi thi. Cho dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên học tập vào phút cuối, vài mẹo để nâng cao điểm số cấp tốc, chiến lược làm bài kiểm tra phát huy tối đa điểm mạnh,...thì bài viết dưới đây có lẽ sẽ phần nào đáp ứng được những yêu cầu đó. Bài viết này sẽ đề ra 8 bí quyết luyện thi SAT với các mẹo nhỏ có ích vào phút cuối, giúp bạn nâng cao khả năng tập trung, sự tự tin, từ đó nâng cao được điểm số. 

Bí kíp học tập vào phút cuối 

Lý tưởng nhất là có thời gian dài để ôn thi SAT, nhưng ngay cả khi bạn phải ôn thi cấp tốc trước ngày thi thì cũng không sao nếu có chiến lược học rõ ràng. Nhưng dù thời gian học dài ngắn ra sao, hãy sử dụng phần thời gian còn lại một cách khôn ngoan. 

  1. Tập trung toàn lực vào khắc phục điểm yếu 

Nhiều bạn cho rằng chỉ cần “học" bằng cách làm thật nhiều bài test, nhưng điều này chỉ giúp cải thiện điểm đến một mức độ nhất định. Hãy tập trung vào việc phát hiện, và khắc phục triệt để lỗi sai trong bài kiểm tra. Hiểu rõ nguyên nhân khi bạn chọn đáp án đúng và vì sao câu trả lời của bạn lại sai. Ngay cả khi bạn chỉ áp dụng mẹo này trong một môn thi thì bạn cũng sẽ thấy sự cải thiện điểm số khá lớn. 

bí quyết luyện thi SAT 1

  1. Chú ý thời gian

Chắc chắn không ai muốn nghe hiệu lệnh hết giờ trong khi bài kiểm tra vẫn còn bỏ ngỏ. Trong thời gian làm bài, hãy thử ước lượng thời gian cần thiết cho các dạng câu hỏi. Khi quen với việc này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ dài của khoảng 30 giây đến 1 phút và nhận ra thời điểm nên “skip" câu đang làm và chuyển sang câu kế. Bạn không nên dành nhiều hơn một phút cho các câu hỏi SAT Reading, hoặc hơn 30-45 giây cho các câu hỏi SAT Writing. Về SAT Math cũng chỉ nên dành tối đa một phút ở cả hai phần thi cho sử dụng máy tính lẫn không được dùng máy tính. 

Trong lúc thi

  1. Đừng lo lắng

Nói thì dễ hơn làm. Nhưng việc lo sợ có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung, phân tích và phán đoán của bạn. Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi thật ngắn, hít thở sâu, điều chỉnh tâm trạng lại nếu cảm thấy mình bắt đầu lo lắng. Đừng đẩy bản thân vào vòng lặp lo lắng -> mất tập trung -> làm bài kiểm tra kém hiệu quả hơn -> không thể hoàn thành các phần thi -> càng lo lắng hơn nữa. 

  1. Học cách bỏ qua

Thấy câu hỏi quá khó? Hãy bỏ qua. Đã dành hơn một phút để làm một câu hỏi Math hoặc Reading mà vẫn không biết làm thế nào? Bỏ qua nó. Đã dành hơn 30 giây để xem một câu hỏi Writing? Mạnh dạn skip ngay. 

Bạn có thể khoanh tròn các câu hỏi đã bỏ qua và quay lại vào cuối bài làm nếu còn thời gian. Nếu quá “sa lầy" vào những câu khó giải quyết, bạn có thể sẽ bỏ qua những câu dễ lấy điểm ở dưới. 

  1. Không bỏ thừa 

SAT không trừ điểm nếu bạn trả lời sai. Nên với những câu hỏi khó còn lại mà thời gian đã sát nút, hãy thử phân tích và phán đoán câu trả lời. Ngay cả khi bạn chỉ đoán bừa thì cũng có cơ hội ăn điểm nếu đúng.

  1. Nghỉ ngơi

Ngay cả khi bạn thấy không cần cũng hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi. Việc này giúp giảm căng thẳng, phân tán sự mệt mỏi. Ăn một bữa ăn nhẹ, đi dạo, dùng phòng vệ sinh,...sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn nhiều và chuẩn bị tiếp tục “chiến đấu". Nhưng lưu ý không sử dụng điện thoại nhé.

bí quyết luyện thi SAT 2

  1.  Kiểm tra đáp án

Có một vài phút trước khi kết thúc phần thi, dù bạn mệt mỏi nhưng hãy quay lại và kiểm tra lại đáp án. Ngoài ra hãy soát lại bạn đã tô đúng câu trả lời vào phiếu thi và không bỏ lỡ câu nào.

  1. Sử dụng chặt chẽ luận cứ trong bài essay

Nếu bạn còn thi phần essay (đã trở thành phần thi lựa chọn trong New SAT), đề bài thường là đọc đoạn văn và phân tích lập luận của tác giả. Hãy dùng chính luận cứ của tác giả để dẫn chứng, củng cố và nhấn mạnh luận điểm của bạn. Gạch chân bất kỳ câu văn, từ ngữ nào bạn thấy có thể đưa vào bài làm của mình.

Cố vấn học thuật có vai trò gì?

Phía trên là toàn bộ bí quyết luyện thi SAT “last minute" từ The Edge. Sau khi hoàn thành bài thi, hãy thư giãn và tạm đặt điểm số sang một bên. Bạn đã cố gắng rất nhiều rồi, việc cần làm là nghỉ ngơi, tiếp tục các kế hoạch hoạt động và chờ điểm chính thức. Công cuộc luyện thi lẫn làm bài thi SAT đều khá chông gai, nhưng không khó để vượt qua nó. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn về luyện thi SAT, hãy hãy liên hệ với The Edge để được tư vấn: 

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Img