SẮP XẾP LỊCH HỌC LUYỆN THI SAT CẤP TỐC TRONG 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ?

VN
THE EDGE

SẮP XẾP LỊCH HỌC LUYỆN THI SAT CẤP TỐC TRONG 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ?

SẮP XẾP LỊCH HỌC LUYỆN THI SAT CẤP TỐC TRONG 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ?
27/07/2020

Thực tế là bạn sẽ cần khoảng thời gian khá dài để luyện thi SAT hiệu quả. Các kiến thức cần thiết trong kỳ thi SAT khá nhiều, và bạn sẽ cần trung bình 10 tiếng đến 20 tiếng mỗi tuần, trong tối thiểu hai đến ba tháng để có thể tiếp thu hết tất cả kiến thức. Chưa kể bạn cũng cần phải luyện tập liên tục để biến số kiến thức đã học được in sâu vào bộ nhớ, biến chúng thành phản xạ khi giải đề. Nhưng nếu bạn chỉ có 30 ngày để luyện thi SAT thì liệu điều này có khả năng hay không? Câu trả lời là Có. Và dưới đây là kế hoạch luyện thi SAT cấp tốc trong một tháng dành cho các bạn đang phải “chạy nước rút", để công cuộc này trở nên dễ dàng hơn.

Lên Lịch Học

Hãy lên lịch học có hệ thống trước khi bắt đầu. Bạn nên thực tế khi lập kế hoạch học tập, tính tất cả các công việc khác bao gồm bài tập về nhà, các hoạt động ngoại khóa, du lịch,... Lịch học rõ ràng giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian, có trách nhiệm hơn với việc học, biết rõ những kiến thức cần học mỗi ngày để không bị áp lực. 

Có ba phần chính trong kỳ thi SAT: Writing, Reading và Math (cả phần có sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính). Ngoài ra còn có Essay tự chọn để giúp ứng viên tăng khả năng cạnh tranh vào các trường top (như khối IVY Leagues,...). Bạn hãy phân chia lịch học sao cho đủ thời gian để học kiến thức các phân môn, đồng thời làm bài thi thử và kiểm tra lại kiến thức.

luyện thi SAT cấp tốc trong một tháng 1

Đây là lịch học mẫu cơ bản trong một tuần các bạn có thể áp dụng:

Chủ nhật: Làm bài kiểm tra thử toàn thời gian

Thứ hai: Xem bài kiểm tra thử, kiểm tra đáp án và giải thích.

Thứ ba: Nghỉ ngơi.

Thứ tư: Học Reading.

Thứ năm: Học Writing.

Thứ sáu: Nghỉ ngơi.

Thứ bảy: Học Math. 

Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt lịch học của mình để đạt được mục tiêu, như tăng ngày học lên 6 ngày/tuần, nhưng hãy dành 1 ngày để nghỉ ngơi, giúp đầu óc được thư giãn. Luôn dành 1 ngày để làm bài kiểm tra thử toàn thời gian trong 3 tiếng. Còn nếu bạn chỉ có 4 ngày/tuần cho lịch học, bạn có thể gộp phần Xem lại bài kiểm tra với Học Writing trong cùng 1 ngày. 

Dưới đây là lịch học chi tiết từng tuần trong 1 tháng để các bạn tham khảo.

Tuần 1

Tuần 1 là khoảng thời gian để đánh giá điểm cơ bản và mức độ kỹ năng hiện tại của bạn. Qua việc làm và chấm điểm bài kiểm tra thử, bạn có thể xác định điểm ban đầu và khoảng cách đến điểm mục tiêu. 

Lấy kết quả bài kiểm tra thử để xác định mức độ ôn luyện cho từng phần. Ví dụ, hãy ưu tiên thời gian để cải thiện điểm phần Số mũ nếu câu trả lời sai của bạn đa phần nằm ở đây. Ngược lại, nếu bạn làm đúng khá nhiều câu ở phần Hình học thì không cần dành thời gian để học thêm các khái niệm phần này, mà hãy tập trung thử các mẹo/chiến lược để giải quyết những dạng câu hỏi này hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. 

Trong Tuần 1, thời gian học của bạn chủ yếu nên chia thành 3 bước: 

- Bước 1: Tập trung làm bài kiểm tra thử toàn thời gian trong 1 buổi học.

- Bước 2: Xem lại bài kiểm tra, xác định mức độ ưu tiên ôn luyện. Bước này có thể mất khá nhiều thời gian nhưng rất quan trọng. Bắt đầu với việc xác định lỗi và nguyên nhân sai ở những câu trả lời sai. Sau đó đến các câu trả lời đúng, tìm hiểu xem còn phương pháp giải nào hiệu quả hơn không. 

- Bước 3: Nghiên cứu từng phần của bài kiểm tra, xem lại/học lại các khái niệm nền tảng cần thiết, làm bài thực hành và xem xét lại câu hỏi. 

Tuần 2

Bắt đầu tuần 2 bằng những bài kiểm tra thử. Và nếu bạn còn mắc những lỗi sai tương tự tuần 1, thì hãy tập trung luyện tập, giải quyết kiến thức liên quan đến lỗi sai ấy trong tuần này. Bạn có thể làm một bảng theo dõi bài kiểm tra theo tuần để note các mục bạn cần học, áp dụng cho tất cả phân môn. Hãy ưu tiên dành thời gian để ôn luyện, làm bài tập thực hành liên quan, sau đó thử áp dụng các phương pháp cho mỗi phần. 

Trong Tuần 2, thời gian học của bạn chủ yếu gồm:

- Bước 1: Làm bài và chấm bài kiểm tra thử trong thời gian cố định. 

- Bước 2: Xem lại bài kiểm tra thử, chú ý những lỗi sai. 

- Bước 3: Học cho từng phân môn theo lịch học chính, dựa trên việc cải thiện lỗi sai. 

Tuần 3:

Chỉ còn hai tuần là đến ngày thi SAT, đây sẽ là tuần cuối cùng để bạn tập trung vào củng cố các kiến thức nền tảng. Lấy kết quả bài kiểm tra thử để xác định nội dung ôn luyện tương tự Tuần 1 và Tuần 2. 

Trong Tuần 3, thời gian học của bạn gần như không thay đổi so với Tuần 2. Trong tuần này, áp lực thời gian dễ khiến bạn bỏ qua vài vấn đề nhỏ trong đề thi, hãy cố gắng bình tĩnh và tập trung lại, đừng bỏ sót bất kỳ “lỗ hổng” nào đến khi bạn chắc chắn đã giải quyết được nó.

- Bước 1: Làm bài và chấm bài kiểm tra thử trong thời gian cố định. 

- Bước 2: Xem lại bài kiểm tra thử, chú ý những lỗi sai. 

- Bước 3: Học cho từng phân môn theo lịch học chính, dựa trên việc cải thiện lỗi sai. 

luyện thi SAT cấp tốc trong một tháng 2

Tuần 4: 

Đây là tuần cuối cùng trước kỳ thi. Bạn vẫn nên dành thời gian để học như 3 tuần đầu, nhưng hãy để bản thân nghỉ ngơi 1-2 ngày trước ngày thi. Đừng nhồi nhét! Vì đây là tuần cuối cùng nên nếu có thể, hãy tập trung vào một số phần có thể giúp bạn có thêm điểm. Và đây là những điều nên làm trong Tuần 4: 

- Bước 1: Làm bài và chấm bài kiểm tra thử trong thời gian cố định. 

- Bước 2: Xem lại bài kiểm tra thử, chú ý những lỗi sai. 

- Bước 3: Nghiên cứu từng phần trong bài kiểm tra, tập trung vào những phần bạn có ưu thế hơn. Dành thời gian thử áp dụng những chiến lược/phương pháp mà bạn học được trong thời gian qua. 

- Bước 4: Nghỉ ngơi! Hãy để cơ thể và trí óc bạn nghỉ ngơi 1-2 ngày trước ngày thi, đừng cố gắng nhồi nhét hay học thêm bất kỳ kiến thức mới nào, bởi bộ nhớ lúc này đã bão hoà rồi. Nếu lo lắng, bạn có thể dành tối đa 1 tiếng để xem lại các kiến thức cũ. 

- Bước 5: Chinh phục SAT thôi!

Điều quan trọng nhất khi luyện thi SAT cấp tốc trong 1 tháng là làm chủ được thời gian và lượng kiến thức nạp vào, đồng thời giữ cho bản thân tỉnh táo, không bị áp lực thời gian “đè bẹp". Hy vọng lịch học ôn thi mẫu của The Edge sẽ giúp bạn thấy rằng việc luyện thi trong 1 tháng cũng không quá khó khăn. 

Du học Mỹ nghĩ ngay đến hệ thống trường Ivy League

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Img