VỪA "CÀY" NETFLIX VỪA LUYỆN KHẢ NĂNG NGHE TIẾNG ANH, TẠI SAO KHÔNG?

VN
THE EDGE

VỪA "CÀY" NETFLIX VỪA LUYỆN KHẢ NĂNG NGHE TIẾNG ANH, TẠI SAO KHÔNG?

VỪA
27/07/2020

Nổi bật giữa một “rừng” website xem phim trực tuyến là ông trùm Netflix – hệ thống xem phim trực tuyến đang được yêu thích nhất hiện nay. Netflix là hệ thống xem phim trực tuyến có bản quyền đến từ Mỹ hiện đã có mặt tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, đương nhiên trong số đó làm sao thiếu được Việt Nam của chúng ta.

Sự xuất hiện của Netflix không chỉ giải tỏa cơn khát của các tín đồ giải trí suốt bao năm qua, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho những ai có nhu cầu vừa xem phim vừa luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Người dùng sẽ bỏ một khoản tiền hằng tháng để có thể thưởng thức hàng trăm ngàn bộ phim, chương trình truyền hình đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chất lượng hình ảnh độ nét cao và luôn cập nhật kho giải trí mới nhất chính là ưu điểm “siêu to bự” của Netflix.

Netflix – “thiên đường giải trí” và hàng trăm ngàn phim bản quyền ngay tại nhà.

Ngoài tính năng giải trí mà ai cũng biết, Netflix còn là một công cụ cực kỳ lý tưởng để học ngoại ngữ. Netflix sở hữu một kho phim và các nội dung giải trí khác cực kỳ đa dạng và phong phú về thể loại. Nền tảng phim trực tuyến này còn tự sản xuất phim với chất lượng không thua kém các hãng chính thống là bao. Chỉ cần “tậu” một tài khoản Netflix, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ phim bom tấn nào. Đó là chưa kể kho phim này sẽ liên tục được cập nhật hàng ngày, hàng giờ.

Bạn có thể chọn phim hoặc chương trình truyền hình tùy theo trình độ tiếng Anh của mình. Tốt nhất là hãy chọn những bộ phim thật đơn giản, có nội dung nhẹ nhàng và không quá căng thẳng. Đừng xem theo “trend” vì có nhiều bộ phim sẽ rất khó nghe và dễ khiến bạn nản lòng trong thời gian đầu học tiếng Anh bằng phương pháp này.

Với một giao diện cực kỳ thân thiện, Netflix là nền tảng xem phim trực tuyến không khó để sử dụng, ngay cả với người dùng không rành về công nghệ. Netflix hỗ trợ bật tắt phụ đề dễ dàng, chính tính năng này góp phần giúp cho việc luyện tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù bạn muốn xem phim bằng tiếng Việt hay ôn luyện bằng phụ đề tiếng Anh, Netflix vẫn đủ sức để đáp ứng…

Tất cả phim trên Netflix đều có phụ đề tiếng Anh chất lượng đã được biên tập kỹ lưỡng, thay vì dịch tự động như trên Youtube. Thỉnh thoảng, bạn có thể “thủ” sẵn bút và sổ tay để ghi chú những từ mới hoặc ngữ cảnh thú vị mà bạn vô tình phát hiện trong lúc xem phim. Càng dành nhiều thời gian để “cày” Netflix, vốn từ của bạn sẽ càng tăng lên đáng kể.

Hầu hết các phim phổ biến trên Netflix đều có tốc độ nói bình thường, nội dung các đoạn hội thoại trong phim cũng gần gũi với cuộc sống đời thường. Nên bạn sẽ dễ luyện nghe từ cấp độ cơ bản cũng như không gặp khó khăn trong việc cảm nhận nội dung của phim. Bạn cũng có thể xem đi xem lại nhiều lần những bộ phim mà mình yêu thích, vừa nạp thêm từ vựng mới vừa luyện kỹ năng nghe.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý rằng phương pháp học tiếng Anh bằng Netflix lại không phù hợp lắm với những bạn còn đang ở trình độ vỡ lòng hoặc mất gốc tiếng Anh. Nghe và hiểu những đoạn hội thoại trong phim sẽ khó nhằn hơn rất nhiều so với các bài nghe trong các giáo trình tiếng Anh. Để tránh rước cục tức vào người hay nản chí vì không nghe ra được từ nào, bạn nên củng cố kiến thức cơ bản của tiếng Anh hay luyện nghe lại một thời gian trước khi bước vào con đường “tu luyện tiếng Anh” cùng Netflix.

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Img