6 tips đọc sách nâng cao reading từ các trung tâm luyện thi SAT uy tín

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Don Phan
đọc sách nâng cao sat reading - The Edge Learning Center

Khi làm phần Reading của bất cứ đề thi nào, có phải càng nhiều từ ngữ “lạ” càng khiến bạn sợ hãi và làm sai? Điều đó luôn xảy ra với các thí sinh không có kiến thức nền về Reading vững chắc trong kì thi SAT. Vì bởi lẽ, phần Reading của SAT luôn đa dạng lĩnh vực từ văn học, sinh học, cho đến cả khảo cổ học, thiên văn học,…Hãy chấm dứt nỗi sợ hãi và tự tin làm bài Reading thật lưu loát với 6 sách luyện reading SAT nâng cao lấy kiến thức thật nhiều, thật hữu ích nhưng không ngán ngẩm – được đúc kết từ giảng viên tại các trung tâm luyện thi SAT uy tín.

Bí quyết đạt điểm cao trong phần thi SAT Writing- Trung tâm luyện thi SAT gần Phú Nhuận

Luyện thi SAT tại trung tâm quận 3 – lối mở cho những du học sinh tương lai

1.Đọc những cuốn sách đơn giản

Khi mới vừa đọc sách, bạn sẽ thấy thoải mái hơn nếu cuốn sách đó dễ đọc và không dùng từ lắt léo. Tuy nhiên, nhiều học sinh và giảng viên cho rằng càng đọc nhiều văn bản khó thì việc luyện thi càng có hiệu quả nhanh hơn, giống như một cách dồn ép để học từ ngữ mới. Đây có thể là quan điểm sai lầm. Bởi với vốn từ không vững, quá nhiều từ ngữ “lạ” trong một trang sách sẽ khiến bạn thấy khó khăn, nản chí và chùn bước. Ngược lại, nếu chỉ 2-3 từ ngữ “lạ”, bạn sẽ dễ dàng đoán được nghĩa, hiểu sâu và tiếp thu nhanh hơn.

2.Đọc những cuốn sách làm bạn thấy thú vị

Dù là ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngôn ngữ thứ hai, cuốn sách có nội dung thú vị luôn lôi kéo bạn đọc chúng. Bạn có thể rất ít đọc tin chính trị trên The New York Times, nhưng không thể rời bỏ cuốn Harry Potter dù chúng khó hơn vạn lần. Hãy để những chủ đề thú vị dẫn dụ bạn học các từ ngữ mới, trước khi bạn dấn thân sang một lĩnh vực kém thú vị khác. Điều này làm bạn tăng vốn từ nhiều nhất có thể bằng phương pháp đọc tự nhiên nhất – khiến việc luyện thi SAT Reading của bạn trở nên thoải mái hơn.

 

3. Bỏ qua những từ chưa biết hoặc khó, và tiếp tục đọc

Đôi khi bạn bỏ qua một số từ trong đoạn cũng tốt, chỉ cần bạn đọc thêm đoạn tiếp theo và nắm ý nghĩa của toàn bài – mà người ta thường gọi là “hiểu ngữ cảnh”. Bạn sẽ từ từ mường tượng ra được ý nghĩa của câu đó là gì, từ đó vẽ ra tiếp được ý nghĩa của từ ngữ mà bạn vừa mới bỏ qua. Cách học từ này giúp bạn dễ nắm bắt được tình huống sử dụng từ, vốn hiệu quả hơn học từ đơn mà không biết cách dùng. Đừng quên ghi chú lại ý nghĩa để học lại nhé.

4. Tránh sử dụng từ điển

Hãy tập phán đoán – các trung tâm luyện thi SAT uy tín tin rằng chúng sẽ kích thích nơron não của bạn hoạt động nhiều hơn, qua đó nhớ sâu hơn từ ngữ đó. Hơn nữa, việc sử dụng từ điển quá nhiều khiến bạn bị lạm dụng từ điển. Một quyển từ điển kế bên sẽ khiến bạn sao nhãng việc phán đoán, và khó lòng bỏ qua những từ chưa biết như ở mục 3. Điều này không có nghĩa là bạn không thể có một cuốn từ điển bên mình – chỉ là hãy biết tận dụng chúng khi phù hợp.

5. Đặt mục tiêu đọc sách

Đặt mục tiêu mỗi buổi sẽ đọc bao nhiêu trang sách hoặc mỗi ngày sẽ hết bao nhiêu phần trăm quyển sách sẽ khiến bạn dễ luyện hơn. Điều này vừa để tạo thói quen đọc, đồng thời là động lực để đọc được nhiều hơn. Các giảng viên tại trung tâm luyện thi SAT uy tín cũng cho rằng việc giao học viên từng giai đoạn đọc cho cuốn sách sẽ khiến học viên cảm thấy nhẹ nhàng hơn là trao cả nguyên cuốn.

6. Xem việc đọc là để thư giãn

Đừng quá gò bó với tâm lý phải đọc thật kỹ để thi thật cao. Hãy xem đây như một biện pháp thư giãn, cách để bạn tăng vẻ đẹp tri thức của bản thân. Bạn có thể lưu loát bắt chuyện với mọi người với vốn kiến thức đa dạng nhờ việc đọc sách. Hay như câu “Reading Gain No Reading Pain” của Day và Bamford, cũng cho thấy rằng hãy đọc theo cách hưởng thụ để đạt đến mục tiêu – với không gian thoáng mát, tâm trí thoải mái, thức uống ngon lành kề bên.

Một số phương pháp đọc sách luyện reading SAT nâng cao trên có thể làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong việc luyện thi SAT Reading. Đương nhiên, bạn không thể chỉ dùng kiến thức rộng rãi của mình để tham dự cuộc thi này mà cần phải có cả kỹ năng và phương pháp làm bài thật đúng đắn. Với đội ngũ giảng viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc luyện thi SAT và cố vấn học thuật, cùng phương pháp học độc quyền từ đội ngũ cố vấn học thuật đến từ các trường đại học top 10 thế giới, The Edge luôn nằm trong đội ngũ các trung tâm luyện thi SAT uy tín trên toàn quốc.

Don Phan

Tôi hiện tại là CEO của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm Giảng Dạy và Du Học Với phương châm “Giáo dục không phải là đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa”, Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng chất lượng, là địa chỉ luyện thị ielts, luyện thi sat và là trung tâm tiếng anh hàng đầu trong khu vực.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share