Bỏ túi các tips luyện thi SAT cho người đi làm

Được đăng vào 03/11/2020 bởi
luyện thi sat cho người trưởng thành - The Edge Learning Center

Học ngoại ngữ khi trưởng thành tương đối khó khăn. Bởi vì trong cuộc sống hàng ngày của người lớn có rất nhiều thông tin và tất cả đã được lưu nhớ trong não bộ. Cho nên, người lớn sẽ khá khó khăn khi cố gắng ghi nhớ quy tắc ngữ pháp mới, bị ngắc ngứ khi phát âm và không thể sử dụng từ mới tự nhiên như một em bé. Với các tips luyện thi SAT cho người trưởng thành sẽ góp phần giúp cho việc học SAT của bạn dễ dàng hơn?

Bắt đầu học từ mới một cách khoa học

Để có thể ghi nhớ từ mới hiệu quả, bạn nên lập kế hoạch ôn luyện theo chu trình, để tránh trường hợp bị quên từ. Cụ thể, trong ngày đầu tiên bạn học từ mới thì bạn nên sắp xếp khoảng thời gian cố định để xem lại vào ngày hôm sau và phải có lịch xem lại một tuần sau hay hai tuần sau.

Khi mới học, ngày hôm sau kiểm tra lại bạn có thể vẫn nhớ, nhưng một tuần sau thì chưa chắc. Động thái kiểm tra sau một hoặc hai tuần giúp kích thích thông tin trong trí nhớ ngắn hạn và chuyển nó sang vùng trí nhớ dài hạn. Thời gian xem lại cần được phân chia dài, tránh việc chỉ học một, hai ngày đầu rồi bỏ quên.

Ôn lại tiếng Anh trước khi ngủ 

Theo nghiên cứu khoa học, khi con người ngủ, một vài thông tin trong vùng trí nhớ ngắn hạn được chuyển sang vùng trí nhớ dài hạn. Vì vậy, trước khi ngủ tối hoặc ngủ trưa, bạn có thể dành thời gian học ngoại ngữ bằng cách xem, nghe tài liệu, đọc sách hoặc ôn luyện lại các kiến thức đã tiếp thu trong ngày. Đây là cách luyện thi SAT cho người đi làm bận rộn hiệu quả được chia sẻ rất nhiều trên internet.

Học từ vựng mới sau khi thức dậy, thời điểm tốt nhất từ 5 giờ đến 7 giờ sáng

Sau giấc ngủ dài, buổi sáng thức dậy sẽ là thời điểm học tập hiệu quả. Tinh thần tỉnh táo và sảng khoái sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức rất nhanh, đặc biệt là hiệu quả cho việc học tự vựng mới. Nếu học từ vựng vào chiều tối, cơ thể bạn đã mệt mỏi, khả năng ghi nhớ sẽ kém hơn rất nhiều.

luyện thi sat cho người trưởng thành hiệu quả - The Edge Learning Center
Thường xuyên ôn luyện từ vựng SAT giúp bạn nhớ lâu hơn

Học từ dễ đến khó

Hãy đọc những câu chuyện dễ, có hình ảnh trước để bộ não không bị quá tải. Bạn có thể đọc sách thiếu nhi trước, với những từ vựng đơn giản và hình ảnh minh họa bạn có thể đoán nghĩa các từ mới mà không cần dùng từ điển. Dần dần, bạn sẽ tích lũy vốn từ vựng đáng kể. Dù là những từ cơ bản, chúng cũng giúp bạn xây dựng nền tảng cơ bản, lấy lại được cảm giác yêu thích và tránh cảm giác bị ngộp khi bắt đầu học từ vựng chuyên môn.

Học đều đặn hàng ngày

Một ngày tập trung từ 15-30 phút để học sẽ hiệu quả hơn chỉ dành 1 ngày chủ nhật cuối tuần để học. Việc học mỗi ngày giúp bạn ghi nhớ lâu dài, liên tục củng cố kiến thức đã học và tạo thành thói quen học tập.

Nên tham gia các khóa học SAT online

Việc ôn luyện SAT tại nhà hoặc trung tâm đối với người đi làm là rất vất vả và khó khăn. Tuy nhiên, để luyện thi SAT hiệu quả, người học vẫn cần phải luyện đề thường xuyên và học có giảng viên hướng dẫn để khắc phục được các kỹ năng còn yếu, cập nhật những kiến thức mới nhất. Nếu tự ôn luyện có khả năng càng mất nhiều thời gian hơn. 

Hiện nay, The Edge đã có khóa học online để luyện thi SAT cho người đi làm. Bạn có thể ôn luyện SAT mọi lúc mọi nơi. Phần mềm học SAT của The Edge ứng dụng công nghệ .Ai độc quyền và duy nhất tại Việt Nam. Công nghệ .ai thích ứng học tập cá nhân hóa có khả năng đọc hiểu và cập nhật liên tục năng lực của bạn, từ đó giúp bạn xác định lộ trình học cũng như đưa ra đề thi ôn luyện phù hợp nhất. 

CẨM NANG LUYỆN THI SAT CHO NGƯỜI MẤT GỐC: NGUYÊN NHÂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share