Các khó khăn thường gặp nhất của du học sinh Mỹ

Được đăng vào 03/11/2020 bởi The Edge

Du học Mỹ là ước mơ của hàng triệu học sinh, sinh viên với hy vọng sẽ được trải nghiệm, học tập, giao lưu với nước bạn. Nhưng hành trình đó cũng không hẳn là một hành trình trải đầy hoa hồng, mà đó cũng là lúc mà các bạn phải trải qua những hoàn cảnh khó khăn ở đất khách quê người. Dưới đây là những khó khăn mà các du học sinh thường hay phải đối mặt khi bắt đầu một cuộc sống ở xứ người.      

  1. Culture Shock – Khác biệt văn hoá: mỗi nước đều có một nền văn hoá riêng và chúng ta phải tôn trọng nền văn hoá của đất nước bạn. Ví dụ như ở Mỹ, khi bạn ra công viên và đang muốn tìm chỗ ngồi, nếu bạn thấy ghế nào có một người ngồi ở một bên phải hay bên trái, thì bạn hãy ngồi bên đối diện. Nếu đã có 2 người ngồi hai bên và chỉ còn chỗ trống ở giữa, bạn nên chịu khó đứng thì hơn vì người Mỹ rất tôn trọng privacy – không gian riêng của mỗi người. Họ sẽ nhìn bạn với ánh nhìn không thiện cảm nếu bạn chen vào ngồi giữa đâu! Hãy để ý mọi thứ dù là điều nhỏ nhặt nhất.
  2. Môi trường tự học và nghiên cứu nhiều hơn: chương trình ở các nước thường dựa trên tư duy và thực hành nên nhiều bạn sẽ bị bở ngỡ. Tuy nhiên, tất cả các giáo viên thường xuyên cho học sinh thông tin về cách liên lạc với mình nên bạn cứ tự tin liên hệ vì họ rất thích được trả lời các thắc mắc. Các trường luôn cung cấp nhiều phương tiện để học sinh nghiên cứu và tra tìm thông tin cũng như các nhóm phụ đạo. Hãy sử dụng tối đa những gì bạn được cung cấp nhé!
  3. Ăn uống và sinh hoạt: Nếu bạn là người thích bơ, sữa, bánh mì thì bạn không cần phải lo lắng rồi, bạn sẽ tăng cân rất nhanh. Còn nếu bạn thích đồ ăn Việt Nam thì từ giờ hãy tự tập nấu một vài món đơn giản đi nếu không bạn sẽ chỉ ăn mì gói trong mấy tháng đầu đấy. Việc sinh hoạt cũng khác một chút vì người Mỹ ăn nhanh, đi nhanh, nói nhanh và làm nhanh nên hãy năng động lên để theo kịp mọi người.

 

Và còn những điều nhỏ nhặt mà các bạn sẽ đối mặt vì từ giờ chỉ có bạn và chính bạn bước đi trên con đường bạn chọn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng TheEdge gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share