Các lỗi thường gặp khi luyện thi IELTS

Được đăng vào 03/11/2020 bởi

IELTS là một trong những yếu tố quan trọng đóng vai trò như một tấm giấy thông hành mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Có hai loại IELTS gồm IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General). Mỗi bài thi IELTS được chia thành 4 phần: Listening, Reading, Writing và Speaking giúp đánh giá một cách tổng quát trình độ tiếng Anh của thí sinh.

Chính vì vai trò quan trọng đó mà bài thi IELTS đòi hỏi chúng ta phải có một quá trình chuẩn bị và ôn luyện rất cẩn thận để không mắc những lỗi “ngớ ngẩn” trong lúc thi.

Vậy những lỗi thường gặp khi luyện thi IELTS là gì?

  1. Không coi trọng 1 trong 4 k năng

Có nhiều bạn chỉ quan tâm và chỉ tập trung luyện thi một kỹ năng và bỏ qua các kỹ năng khác. Chẳng hạn, nhiều bạn nghĩ phần Writing là phần khó nhất và tập trung ôn luyện phần đó nhiều hơn các phần khác. Tuy nhiên, đó lại là một quan điểm rất sai lầm.

Bạn có biết, tại sao bài thi IELTS lại được thiết kế với 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing and Speaking? Đó là vì 4 kỹ năng này luôn hỗ trợ cho nhau. Bạn không thể nói tốt (Listening) nếu như không hiểu đối phương nói gì (Speaking), bạn cũng không thể viết tốt (Writing) nếu bạn không đọc hiểu được đề bài (Reading).

Chính vì vậy, việc tập trung ôn luyện cho cả 4 kỹ năng là rất quan trọng và bạn không nên chỉ tập trung cho một phần nào cả.

  1. Không chú trọng nâng cao k năng và từ vựng

Chắc hẳn việc lên Google để tìm hiểu các câu hỏi như “Có mẹo nào để loại trừ câu trả sai? Đọc bài như thế nào để tóm gọn ý mà không cần đọc hết bài?”… có vẻ được nhiều bạn áp dụng khi luyện thi IELTS.

Tuy nhiên, IELTS lại là bài thi chú trọng kỹ năng và ngôn từ dùng để đánh giá tổng quát trình độ tiếng Anh của bạn. Và tất nhiên các mẹo vặt không thể giúp bạn tăng điểm chỉ trong vài ngày luyện thi được. Thay vào đó, bạn nên tập trung cải thiện và nâng cao các kỹ năng và vốn từ vựng của mình để từ đó chinh phục được kỳ thi IELTS.

  1. Nhồi nhét từ vựng “advanced” – từ vựng nâng cao

Việc sử dụng những từ vựng học thuật, đặc biệt là những từ vựng nâng cao luôn ghi điểm trong bài thi và chắc chắn đó là một việc đáng khen.

Nhưng nếu bạn sử dụng một cách tràn lan các từ vựng nâng cao sẽ có tác dụng phụ và khiến cho bài thi của bạn không được đánh giá cao, đặc biệt là phần Writing. Vì bạn có thể không nắm vững định nghĩa và ý nghĩa của từ nên sẽ làm cho các câu lủng củng, không hợp nội dung và nhiều khi không thể hiện đúng những gì bạn muốn thể hiện. Vậy nên, đừng nhồi nhét quá nhiều từ vựng nâng cao mà học thêm các cụm từ vì việc sử dụng những cụm từ luôn được đánh giá cao trong bài thi.

Hãy để The Edge đồng hành cùng bạn trên hành trình ôn luyện đó để tránh các lỗi thường gặp và chinh phục được bài thi IELTS nhé.

Tìm hiểu thêm khóa học IELTS tại: https://khoahoc.theedge.vn/luyen-thi-ielts

 

 

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share