CẨM NANG LUYỆN THI SAT CHO NGƯỜI MẤT GỐC: NGUYÊN NHÂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Được đăng vào 03/11/2020 bởi
luyện thi sat cho người mất gốc - The Edge Learning Center

Đối với các bạn có ước mơ du học, chứng chỉ SAT là chứng chỉ không thể thiếu -. Kỳ thi SAT cũng được xem là kỳ thi khá cam go đối với du học sinh tương lai trên toàn thế giới. Kiến thức xoay quanh kỳ thi khá rộng, đòi hỏi khả năng phân tích, lý luận tư duy chặt chẽ. Nếu bạn đang lo lắng mình mất gốc và cần tìm các hướng dẫn luyện thi SAT cho người mất gốc? Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản nhất trước khi bạn bắt đầu quá trình ôn luyện cho mình. 

Kỳ thi SAT được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh, với các môn thi gồm có: Math, Reading, Writing & Language. Để quá trình lấy lại kiến thức dễ dàng hơn, bạn cần: 

Hiểu rõ trình độ của mình ở đâu

Bạn nên tham gia bài kiểm tra đầu vào để xác định được khả năng của mình ở thời điểm hiện tại. Việc xác định xuất phát điểm rất quan trọng để bạn và giảng viên tương lai biết được điểm mạnh, điểm yếu, cũng như xây dựng lộ trình luyện thi cho bạn phù hợp. 

Đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Hiểu rõ mục tiêu giúp bạn có thêm động lực để ôn luyện. Với những bạn mất gốc, việc luyện thi sẽ khá vất vả hơn vì bạn phải vừa học tăng cường tiếng Anh, vừa ôn luyện đề để tăng kỹ năng . Hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho từng phần, có thời gian cụ thể để không bị áp lực, dễ dàng đạt mục tiêu. Tương tự với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt, chỉ mất gốc ở vài môn thi nữa nhé.

luyện thi sat cho người mất gốc hiệu quả - The Edge Learning Center
Đặt mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Học từ vựng 

Từ vựng là yếu tố cốt lõi để có được nền tảng vững chắc. Trong phần thi SAT, phần điền từ vào chỗ trống, chọn từ đồng nghĩa,… xuất hiện thường xuyên nên việc học từ vựng là điều vô cùng quan trọng. 

  • Trước tiên, bạn cần ghi nhớ những từ vựng cơ bản 100% sẽ xuất hiện trong đề. Đó là các từ nằm ở phần đề bài, yêu cầu, từ mô tả,…

  • Tự chuẩn bị flashcard hoặc sổ tay để học từ vựng mới, đừng quên học cả cách dùng, ý nghĩa khi đặt vào bối cảnh khác, các loại từ,…

  • Sau khi nắm các từ cơ bản, mở rộng ra các từ liên quan: từ đồng nghĩa, trái nghĩa,…

  • Bạn không cần thiết đặt quá nhiều thời gian vào học từ khó. Bởi nhiều từ nâng cao chưa chắc xuất hiện trong đề, trong khi đó bỏ qua những từ cơ bản lại dễ khiến bạn bị mất điểm một cách đáng tiếc. 

  • Không nên học nhồi, hãy biết giới hạn ghi nhớ của mình đến đâu và tự lên kế hoạch học từ mỗi ngày. 

Học ngữ pháp

Phần ngữ pháp xuất hiện trong Writing rất nhiều, dưới dạng câu hỏi hoán đổi vế câu, tìm lỗi sai, điền vào chỗ trống, tìm câu đồng nghĩa… Bạn bắt buộc phải củng cố phần ngữ pháp thật chắc, hiểu rõ từng loại ngữ pháp từ cơ bản, các mối quan hệ trong ngữ pháp,… để có thể sử dụng nhuần nhuyễn. 

5 website cung cấp Ebook luyện thi SAT miễn phí nhất định phải xem qua

Bổ sung kiến thức còn  thiếu

Đặc biệt ở phần Math. Hầu hết, đối với môn toán, bạn đều đã được học tại trường, do đó cũng rất dễ nhận biết được lỗ hổng kiến thức của mình ở phần nào. Tập trung giải quyết phần yếu đó trước khi luyện thi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ đạt hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, hãy học thuộc thật kỹ những công thức toán cơ bản để dễ dàng sử dụng khi cần. 

Chọn hình thức luyện thi phù hợp

Với các học sinh mất gốc, việc luyện thi 1 kèm 1 có lẽ là sự lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất. Học viên sẽ được thiết kế lộ trình học và luyện thi dựa trên năng lực cá nhân và được điều chỉnh liên tục trong suốt quá trình học. Với dạng 1 kèm 1, giảng viên sẽ dành toàn bộ thời gian cho học viên để cùng chinh phục mục tiêu đã đề ra. 

Phía trên là một số điều cần lưu ý dành cho những ai đang lo lắng về việc mất gốc. Thực ra, mất gốc không quá “đáng sợ” nếu bạn hiểu rõ xuất phát điểm và được hướng dẫn ôn luyện bài bản, chỉn chu. Bạn có thể tìm hiểu khóa học luyện thi SAT cho người mất gốc tại The Edge qua thông tin dưới đây: 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share