ĐÂY LÀ 5 THÓI QUEN “TƯỞNG LẠ MÀ QUEN” SẼ GIÚP BẠN GIỎI TIẾNG ANH HƠN MỖI NGÀY

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Đinh Huỳnh Quế Dung
thói quen giỏi tiếng anh - The Edge Learning Center

Những thói quen “tưởng lạ mà quen” sẽ là gợi ý rất hữu hiệu để bạn có một kế hoạch ôn luyện tiếng Anh chuẩn xác và hiệu quả nhất. Hãy cùng The Edge tìm hiểu xem đó là những thói quen nào nhé!

Hạn chế đọc phụ đề khi xem phim hay các chương trình truyền hình tiếng Anh

Học tiếng Anh bằng cách xem tivi, chương trình truyền hình hay nghe các bài hát tiếng Anh là phương pháp được rất nhiều người yêu thích vì đây rõ ràng là môi trường lý tưởng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những từ nặng về khẩu ngữ địa phương hoặc luyến âm khó. Cứ xem như đó là một chút thử thách, bạn có thể tua đi tua lại đoạn video để nghe kỹ hơn hoặc tự luyện tập phát âm cho chuẩn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thảo luận sôi nổi cùng bạn bè về nội dung và chủ đề của bộ phim đã xem. Trao đổi và tranh luận bằng tiếng Anh lại càng hữu ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn.

thói quen giúp giỏi tiếng anh - The Edge Learning Center

Thường xuyên đọc sách, báo và tạp chí tiếng Anh

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là kho tài nguyên đồ sộ để bạn tha hồ “nạp” những từ vựng mới nhất, có nội dung gần gũi với đời sống thường ngày. Bạn vừa có thể đọc để cập nhật tin tức nóng hổi, có thêm kiến thức thuộc mọi lĩnh vực mà còn có thể nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của mình, góp phần giúp bạn tự tin hơn khi chinh phục các bài thi Reading. Hơn thế nữa, sách báo và tạp chí cũng rất phong phú về thể loại và lĩnh vực, thế nên bạn còn có cơ hội nâng cao kiến thức đời sống xã hội với muôn vàn điều siêu hay ho đang chờ đợi phía trước.

Tự tạo cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh “made-by-me”

tự làm từ điểm giúp giỏi tiếng anh - The Edge Learning Center
Tự làm từ điểm giúp giỏi tiếng anh

Ai học tiếng Anh cũng đều biết rằng từ vựng là thứ “để lâu không đụng thì sẽ quên”. Đó là chưa kể mỗi từ vựng sẽ mang ý nghĩa khác nhau nếu được ứng dụng trong những ngữ cảnh khác nhau. Chính vì thế, để có thể nắm chắc từ vựng và không lâm vào cảnh trớ trêu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” thì bạn nên có một quyển từ điển tiếng Anh nhỏ gọn để “lận lưng”, buồn buồn có thể lôi ra ôn tập cũng như ghi chú thêm những từ vựng mới. Thói quen này nghe có vẻ “thủ công” nhưng lại là phương pháp tự học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Vì chỉ có ghi chép bằng tay mới giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn.

Viết các bình luận trên mạng xã hội bằng tiếng Anh

chat giúp giỏi tiếng anh - The Edge Learning Center
chat giúp giỏi tiếng anh

Học tiếng Anh ngày này qua tháng nọ mà lại không được ứng dụng vào thực tế đời sống và giao tiếp với người bản xứ thì thật là khó chịu đúng không? Và có một môi trường quá ư lý tưởng để thực hành tiếng Anh mà bạn không hề hay biết dù bạn đang sử dụng chúng mỗi ngày, đó chính là các mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter… Chỉ cần lao vào một chủ để nào đó sôi động, đang được mọi người tranh luận nhiệt tình.

Luyện phản xạ tiếng Anh mỗi ngày với chatbot

Chatbot là công cụ “hot trend” một thời trong cộng đồng tự học tiếng Anh bởi sự tiện dụng và những lợi ích bất ngờ của nó. Chatbot sẽ như người bạn đồng hành lý tưởng để bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và dần tự tin hơn mỗi ngày.

Đinh Huỳnh Quế Dung

Giáo viên Đinh Huỳnh Quế Dung 1. Thông tin cá nhân Fullname: Đinh Huỳnh Quế Dung/ Dung Dinh Birthday: [...]

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng TheEdge gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share