Du học các nước cùng IELTS

Được đăng vào 03/11/2020 bởi The Edge

Câu trả lời của câu hỏi đi du học liệu có cần IELTS chính là . Trừ các nước sử dụng các ngôn ngữ riêng như Nhật, Hàn, Trung, một khi muốn đi du học các nước có sử dụng tiếng Anh thì IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết.

Bạn có biết hiện nay trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường Đại học lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận và yêu cầu chứng chỉ IELTS?

Phải kể đến lý do đầu tiên là chứng chỉ IELTS có thể đánh giá đúng năng lực sử dụng tiếng Anh của các bạn có ý định đi du học và đây chính là một trong những điều kiện tiên quyết cho tấm vé vào vào trường và ngành học mơ ước của bạn.

Có IELTS để kiếm học bổng du học, tại sao không? Nếu bạn có giấc mơ đi du học nhưng muốn giành học bổng du học thì IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn có được cơ hội đó. Điểm số IELTS càng cao, cơ hội nhận học bổng càng lớn.

IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học?

Có thể nói tùy theo yêu cầu từng trường, từng cấp bậc mà số điểm IELTS yêu cầu lại khác nhau. Ví dụ tại Mỹ, đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là IELTS 5.5. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thường là IELTS 6.0 – 6.5. Nếu bạn muốn du học tại Canada bậc Cao đẳng thì cần đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5), đối với bậc Đại học thì yêu cầu IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Nhìn chung, để có thể đi du học tại các nước có yêu cầu tiếng Anh thì bạn cần đạt IELTS ít nhất 6.0 – 6.5 để có thể có một nền tảng anh ngữ vững chắc và không bị khớp quá nhiều khi tiếp xúc với môi trường giáo dục tại nước ngoài.

Đối với những bạn muốn giành học bổng du học, tất nhiên số điểm IELTS của bạn phải cao hơn thế. Có trường thì yêu cầu 7.5, nhưng cũng có trường yêu cầu 8.5, điều này là tùy theo mỗi trường. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng IELTS không phải là yếu tốt duy nhất quyết định bạn có được học bổng hay không mà còn nhiều điều kiện khác. Bạn nên tìm hiểu kĩ để bổ sung đầy đủ những điều kiện để giành học bổng.

Còn đối với Lãnh sự quán, để nắm chắc tấm Visa du học trong tay, tất nhiên bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán. Chính vì vậy, chứng chỉ IELTS còn là một trong những điểm lợi giúp bạn ghi điểm trong mắt Lãnh sự quán.

Tóm lại, để đi du học, chứng chỉ IELTS đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Nếu bạn đang tìm một môi trường luyện thi IELTS trong thời gian ngắn để kịp ghi danh cho những kì nhập học sắp tới, đừng do dự đến ngay The Edge nhé.

  • Lớp học cấp tốc 1 tháng đảm bảo đầu ra cho học viên
  • Cam kết tăng 1.0 điểm sau mỗi khóa học
  • Lộ trình phù hợp với từng học viên
  • Kho bài tập online và đề thi thực hành đồ sộ
  • Giáo viên bản ngữ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share