Làm thế nào để du học Mỹ không cần IELTS hay TOEFL?

Được đăng vào 21/11/2020 bởi Nguyễn Thị Loan
du học mỹ không cần IELTS - The Edge Learning Center

Có phải du học Mỹ bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS/TOEFL? Làm thế nào để du học Mỹ không cần IELTS hay TOEFL? Thông tin chi tiết được tổng hợp trong bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Các yêu cầu về chứng chỉ để du học Mỹ

Muốn du học Mỹ, vốn tiếng Anh là hành trang không thể thiếu. Đây là yêu cầu bắt buộc và tùy vào mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau. Hiện nay các trường tại Mỹ chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, PTE, SLEP. Đối với sinh viên Việt Nam, bằng IELTS và TOEFL phổ biến nhất.

Các yêu cầu chung về tiếng Anh đầu vào của các trường tại Mỹ như sau:

 • Chương trình trung học: chương trình này không đòi hỏi phải có chứng chỉ IELTS/TOEFL. Thay vào đó bạn sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh do trường quy định. Hoặc một số trường sẽ phỏng vấn qua Skype để đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào.
 • Chương trình Cao đẳng: các trường cao đẳng Mỹ yêu cầu sinh viên đạt điểm IELTS du học Mỹ tối đa 4.5 đến 5.5.
 • Chương trình Đại học và Cao học: yêu cầu tiếng Anh về chương trình này rất cao để đảm bảo cho quá trình học. Thông thường IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5.

2. Cách để du học Mỹ không cần IELTS

Du học Mỹ không cần IELTS bằng cách:

 • Du học bậc trung học không cần IELTS mà sẽ thi bài đánh giá của trường.
 • Du học khóa tiếng Anh dự bị tại các trường Đại học/Cao đẳng Mỹ. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn sẽ được nhận làm sinh viên của trường. Thời gian học từ 6 – 12 tháng.

Không biết tiếng Anh bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày. Vì vậy dù du học Mỹ không cần IELTS thì bạn vẫn phải luôn trau dồi và nâng cao năng lực tiếng Anh của mình.

3. Danh sách các trường không yêu cầu IELTS/TOEFL

3.1 Đại học West Texas A & M

Nằm tại thị trấn Canyon, trường chuyên đào tạo về kinh tế và kỹ thuật. West Texas A & M không yêu cầu TOEFL/IELTS đầu vào đối với sinh viên đăng ký khóa tiếng Anh ESLI của trường.

3.2 Đại học Colorado State

Trường chuyên đào tạo về các ngành khoa học như khoa học khí quyển, khoa học môi trường, công nghệ năng lượng sạch,… Trường chấp nhận du học sinh chưa có bằng tiếng Anh tham gia các khóa chuyển tiếp đại học của INTO – tổ chức giáo dục cung cấp các khóa học dự bị tiếng Anh – đối tác chính thức của trường.

3.3 Đại học South Florida (USF)

Du học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh tham gia khóa dự bị của INTO do chính giảng viên của USF giảng dạy.

3.4 Đại học Southern Illinois (SIU)

Đây là đại học công lập ở Mỹ, nằm ở Carbondale, Illinois. Mức học phí tại trường thấp và quy mô lớp học nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Đại học Southern Illinois cũng là một đối tác của ESL.

3.5 Đại học Dayton

Là trường đại học nghiên cứu tư thục lớn nhất Ohio. Trường chấp nhận sinh viên chưa đủ điểm TOEFL/IELTS tham gia full time chương trình tiếng Anh Intensive English Program vào đầu năm nhất.

3.6 Cao đẳng Cộng đồng North Seattle

Là một trong những trường dẫn đầu hệ thống Cao đẳng Cộng đồng tại bang Washington. Sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/IELTS có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị của North Seattle.

3.7 Cao đẳng Cộng đồng South Seattle

Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành sản xuất hàng không, du lịch, kinh doanh quốc tế, công nghệ thông tin,… Trường không bắt buộc sinh viên có bằng TOEFL/IELTS. Thay vào đó sinh viên sẽ đăng ký lớp tiếng Anh chuyên sâu của trường trước khi vào chính khóa.

3.8 Cao đẳng Cộng đồng Central Seattle

Đào tạo nhiều ngành như chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, công nghệ thông tin, ẩm thực, dịch vụ khách hàng,… Sinh viên đăng ký tham gia chương trình tiếng Anh chuyên sâu (ESL) nếu không đủ điều kiện ngoại ngữ. Xem thêm bài viết về du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có thể du học Mỹ không cần IELTS/TOEFL nhưng với môi trường sử dụng tiếng Anh 100%, việc không thạo ngôn ngữ này sẽ rất bất tiện cho cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy cố gắng trau dồi và nâng cao năng lực Anh ngữ của mình bằng mọi cách để việc học và công việc thuận lợi hơn.

Nguyễn Thị Loan

My aim is to boost my students’ confidence in making English work for them, which is definitely not something that is too far from reach.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng TheEdge gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share