File pfd từ vựng SAT hack não cho bạn

Được đăng vào 03/11/2020 bởi

Để đi chuyên sâu nhiều lĩnh vực hơn như trong các đề thi SAT đòi hỏi bạn cần có vốn từ vựng “siêu to siêu khổng lồ”. Nhiều từ không biết, bạn có thường hay nhìn cấu trúc chữ của chúng mà…đoán mò? Không phải cấu trúc chữ giống nhau sẽ có ý nghĩa tương tự nhau đâu. Thử kiểm tra trình độ bạn đến đâu với 7 từ vựng luyện thi SAT pdf hoặc dạng word ở dưới đây nhé.

Từ vựng SAT pfd

Down tại đây

từ vựng sat

SAT kiểm tra vốn từ vựng của bạn bằng cách nào?

Với phiên bản đề thi mới được tính từ 2016, phần từ vựng trong các câu hỏi SAT đã được tiêu giảm đi bớt. Tuy nhiên, bạn không nên xem nhẹ điều này, vì trong một kỳ thi khó như SAT thì một điểm cũng mang tính quyết định việc bạn có đạt được mức điểm mong muốn, hay lọt vào top đầu kỳ thi hay không. Với các thí sinh có mục tiêu vào những ngôi trường hàng đầu hay xin học bổng lại càng cần chú ý. Bởi với những trường “top” như khối Ivy Leagues có range điểm cao và luôn săn đón các thí sinh sở hữu mức điểm này.

SAT sẽ kiểm tra vốn từ vựng của bạn bằng các câu hỏi cần từ thay thế đồng nghĩa với từ được in đậm/in nghiêng (Precision), hoặc cho một từ ngữ có trong bài đọc và yêu cầu bạn tìm ý nghĩa của chúng (Words in Context). Và có thể sẽ có thêm vài câu hỏi yêu cầu tóm tắt đoạn văn phía trên trong một từ/cụm từ ngắn gọn. Nghe đơn giản tựa như các đề thi tiếng Anh vẫn hay gặp, nhưng từ ngữ trong đề thi SAT luôn mang tính hàn lâm, chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, thường sẽ gây khó dễ cho bạn trong quá trình chinh phục chúng.

7 từ vựng tham khảo xem trình độ bạn ra sao

Dưới đây sẽ là 7 từ vựng mà chưa biết nghĩa của chúng, bạn sẽ thường đoán sai nếu chỉ dựa trên cấu trúc chữ. Thử xem nhé:

 • Forestall: Bạn đoán chúng có thể là một tính từ nào đó liên quan đến rừng? Không hề, “forestall” là động từ mang ý nghĩa đoán trước, chặn trước, đón đầu.
 • Blandish: “Bland” có nghĩa là dịu dàng, nhưng blandish lại là một tầng nghĩa khác. Nó là động từ nói về việc a-dua, nịnh hót, tâng bốc người khác. Chúng đi-hơi-xa so với bland – vốn mang nghĩa “dịu dàng” đúng không?
 • Fastidious: Liệu rằng chúng có phải từ vựng viết tắt nào liên quan đến bộ phim Fast&Furious nổi tiếng hay không? Đương nhiên là không, chúng là tính từ chỉ sự khó tính, kén cá chọn canh. 
 • Buffet: Đúng, chúng là tiệc buffet tự chọn chúng ta hay ăn, nhưng chỉ một phần thôi. Buffet còn có nghĩa khác là danh từ chỉ cái đấm, tát vào ai đó, hoặc là động từ chỉ sự chống chọi/vật lộn. Như “be buffeted by fate” là chống chọi với số phận, còn “the wind buffet the ship” lại là ngọn gió vật lộn cùng con tàu.
 • Burnish: Không phải tính từ chỉ sự thổi bùng hay gì cả, “burnish” chính là động từ mang ý nghĩa đánh bóng, tỏa sáng (cho trang sức chẳng hạn).
 • Stolid: Bạn nghĩ chúng sẽ liên quan đến “stole” hay là “solid”, nhưng thực chất chúng là tính từ chỉ sự không có cảm xúc, lãnh đạm, ít bị kích động.
 • Surfeit: Đọc nghe giống như “surface”, nhưng chúng chẳng giống nhau về mặt nào cả nhé. “Surfeit” chỉ sự sự cung cấp thực phẩm dư thừa đến ngán ngấy.

Tips để bạn không ngán học từ vựng

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – luyện thi từ vựng SAT sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có lộ trình và bí quyết để học hiệu quả.

Đầu tiên, bạn nên chọn flashcard và sổ tay để ghi nhớ từ vựng. Flashcard là tập hợp các thẻ từ gom lại với nhau, mỗi thẻ gồm hai mặt: một mặt là từ ngữ và mặt kia là ý nghĩa của từ. Flashcard giúp bạn tiết kiệm thời gian ghi chép. Bên cạnh đó, kích thước nhỏ gọn có thể mang đi và ôn luyện thi mọi lúc mọi nơi chính là điểm cộng tuyệt vời.

Ngoài ra, khi giải đề và gặp các từ ngữ khó, bạn cần có một sổ tay nhỏ bên cạnh để ghi chép cẩn thận. Vì trong một đoạn văn, việc đặt các từ ngữ trong một bối cảnh chung sẽ giúp bạn dễ mường tượng ý nghĩa của chúng, qua đó việc học từ vựng trở nên hiệu quả hơn. Đừng bỏ qua các từ “lạ mặt” trong đoạn văn nào đấy, vì biết đâu chúng sẽ trở thành “người quen” trong đề thi SAT thực của bạn.

Tips đã có, nhưng giữa vô vàn tài liệu luyện thi SAT pdf, word,… bao la, chọn được một kho tàng tài liệu vừa sát đề, vừa uy tín, vừa rộng rãi thật rất khó. Thay vì tìm kiếm nhiều nơi, kho tàng 2000 tài liệu đề thi bao gồm cả từ vựng luyện thi SAT pdf, word,.. đều có tất thảy tại Trung tâm anh ngữ học thuật The Edge. Được biên soạn bởi đội ngũ cố vấn học thuật có kinh nghiệm 10 năm, tốt nghiệp các trường top 30 thế giới bao gồm cả Ivy League, bạn sẽ thật yên tâm luyện thi SAT tại đây.

Trung tâm Anh ngữ học thuật The Edge khai trương chi nhánh thứ 3

Nên luyện thi SAT ở đâu – giải đáp cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng TheEdge gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share