HƯỚNG DẪN LUYỆN THI SAT VỚI 5 ỨNG DỤNG TỐT NHẤT MÀ BẠN NÊN THỬ

Được đăng vào 03/11/2020 bởi

Ở thời đại công nghệ 4.0, hãy tận dụng chiếc điện thoại quen thuộc của bạn để được hỗ trợ luyện thi SAT. Có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để phù hợp với nhu cầu luyện thi của từng người. Ưu điểm của việc luyện thi qua phần mềm ứng dụng là bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian rảnh, chủ yếu để học thêm hoặc ôn tập lại kiến thức. Dưới đây là bài hướng dẫn luyện thi SAT thông qua top 5 ứng dụng miễn phí tốt nhất, đã được nhiều người công nhận hiệu quả. 

1. Daily Practice for the SAT

Đây là ứng dụng luyện thi SAT chính thức của College Board – đơn vị tổ chức kỳ thi SAT. Daily Practice tương thích với mọi thiết bị, có thể cài đặt từ App Store hoặc Google Play. Mỗi ngày, ứng dụng sẽ cung cấp các dạng câu hỏi thực hành thuộc mọi lĩnh vực. Tính năng này có thể không hữu dụng lắm nếu các câu hỏi đều thuộc lĩnh vực hoặc mang kiến thức bạn đã biết. Nhưng bạn hoàn toàn có thể truy cập vào kho câu hỏi đã lưu trữ, được sắp xếp theo mức độ khó hoặc thời gian đăng. 

Ứng dụng này còn có tính năng quét bài kiểm tra SAT chính thức của College Board, phát hiện lỗi sai và sửa bài. Daily Practice nhìn chung khá dễ dùng ở mức cơ bản, cung cấp các câu hỏi và giải đáp kỹ lưỡng được chính College Board phê duyệt là ưu điểm lớn nhất của nó. Điểm hạn chế là tính năng quét bài kiểm tra đôi khi không hoạt động, không có phần giải thích kỹ và kho câu hỏi khá hạn chế. 

2. Ready4 SAT 

Là một trong những ứng dụng hướng dẫn luyện thi SAT tốt nhất, Ready4 SAT cung cấp các tính năng khá phong phú:

  • Tài liệu hướng dẫn phong phú

  • Các bài kiểm tra thực hành SAT có thể tự điều chỉnh

  • Giải thích đáp án đi kèm

  • Tự động phân tích điểm mạnh và điểm yếu

  • Hàng trăm Flashcards 

  • Hơn 1000 câu hỏi thực tế

Khi vừa tải app về, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra ngắn khoảng 10 câu để ứng dụng có thể đề xuất hướng dẫn cho bạn. 

Bên cạnh ưu điểm về tính năng đa dạng, Ready4 SAT cũng vẫn có nhiều điểm trừ như: giải thích khá ngắn gọn nên có thể không đủ nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, trải nghiệm người dùng trên màn hình không thân thiện lắm, và bạn sẽ phải trả 19,99$ nếu muốn trải nghiệm đầy đủ các tính năng khác. 

hướng dẫn luyện thi SAT 1

3. Khan Academy 

Khan Academy SAT cung cấp một phần nội dung trên trang web Khan Academy SAT website (Khan Academy là đối tác với College Board). 

Trên ứng dụng này cung cấp những video hướng dẫn chất lượng cho nhiều chủ đề xuất hiện trong đề kiểm tra SAT. Những video này rất có ích để bạn cải thiện kiến thức cũng như các phương pháp giải quyết các câu hỏi SAT từ cơ bản đến nâng cao. 

Khuyết điểm duy nhất là ứng dụng này không cung cấp câu hỏi thực hành. Khan Academy không chỉ là ứng dụng luyện thi SAT bình thường, mà nó còn cho phép người dùng truy cập vào tất cả bài học trên trang web. Bạn có thể chỉ cần dùng website để truy cập vào kho bài tập thực hành, câu hỏi SAT,… còn ứng dụng dùng để hỗ trợ thêm cho việc ôn luyện. 

4. SAT Genius

Phiên bản miễn phí cho phép bạn trải nghiệm kho khoảng 300 câu hỏi thực hành. Nhưng nếu bạn chi 0,99$, bạn sẽ có nhiều câu hỏi hơn, có các bài kiểm tra mô phỏng đề thi thật, flashcard và được hỗ trợ 24/7. 

SAT Genius có nhiều câu hỏi SAT khá hay và có trải nghiệm người dùng hoàn hảo nhất trong số 5 app được liệt kê trong bài viết này. Điểm yếu là ứng dụng này không có phần giải thích cụ thể, không cung cấp các chiến lược hoặc nội dung liên quan. Và các câu hỏi thuộc phần Reading, Writing & Language, Vocab hoàn toàn không đồng dạng với những câu xuất hiện trong đề thi SAT chính thức. 

Top 3 sách tài liệu luyện thi SAT chuyên đề hay nhất năm 2020

hướng dẫn luyện thi SAT 2

5. SAT Prep: Practice Tests and Flashcards

Ứng dụng SAT này cung cấp các bài học chuyện sâu cho cả ba phần Math, Reading và Writing & Language.

Hai ưu điểm lớn nhất là giao diện người dùng và sự linh hoạt. Ứng dụng này được thiết kế hợp lý để bạn nhanh chóng lựa chọn nội dung ôn luyện, bài kiểm tra thử hoặc flashcard từ menu chính. Đồng thời, ứng dụng cũng cung cấp nhiều cách học khác nhau. Bạn không chỉ được học qua các bài kiểm tra thực hành, mà còn có thể nghiên cứu theo khái niệm, chọn các bộ flashcard để trả lời, hoặc chỉ cần làm phần Question of the Day. Ứng dụng còn liệt kê thời gian truy cập để bạn có thể thấy được mình đã dành bao lâu để ôn luyện.

Khuyết điểm duy nhất là ứng dụng này không thường xuyên được cập nhật. Nên mặc dù SAT Prep đang là ứng được hiệu quả thời điểm hiện tại, nhưng có thể sẽ không còn nhiều ích lợi trong tương lai. 

Phía trên là bài hướng dẫn luyện thi SAT qua 5 ứng dụng SAT hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ việc ôn luyện SAT. Bên cạnh thời gian học chính, hãy tận dụng cả khoảng thời gian rảnh rỗi để hỗ trợ việc ôn thi thêm hiệu quả nữa nhé. Tin rằng với sự nỗ lực và chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share