Luyện thi IELTS bao đậu: thời gian học bao lâu là hợp lý

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Don Phan
học ielts bao lâu - The Edge Learning Center

Ngày nay, tiếng Anh là tiền đề quan trọng để phát triển bản thân lẫn sự nghiệp và học vấn. Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vẫn đang là động lực chính để nhiều người “dùi mài kinh sử”. Có chứng chỉ trong tay, các hoạt động khác như xin việc, xin học bổng, du học sẽ dễ dàng hơn nhiều. Trong đó, chứng chỉ IELTS – dựa vào độ khó, độ phổ biến và giá trị – nằm trong top những chứng chỉ được nhiều người khao khát nhất. Thực tế thì IELTS không có đậu và rớt, mà giá trị của IELTS phụ thuộc vào mức điểm bạn đạt được. Vì vậy, thay vì tìm kiếm khóa luyện thi IELTS bao đậu, bạn hãy tìm đến các khóa luyện thi IELTS cam kết đầu ra xem sao.

IELTS 5.0 

Đây là mốc điểm cơ bản nhất, cho thấy người học có thể giao tiếp và sử dụng được tiếng Anh căn bản ở các ngữ cảnh thông thường. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ tiểu học, thì việc ôn tập để đạt 5.0 IELTS thường chỉ cần từ 2 tháng đến 4 tháng. Còn nếu đã lâu không dùng tiếng Anh thì khoảng trên dưới 6 tháng là đã đủ điều kiện. Nếu bạn có nhu cầu du học ngắn hay dài hạn, các trường thường sẽ yêu cầu có thêm tấm bằng IELTS 5.5 với hệ Cao đẳng và 6.5 với hệ Đại học. Tuy nhiên, cũng có một số trường không yêu cầu cao đến vậy, bạn có thể tìm hiểu thông tin để lựa chọn điểm đến phù hợp nhé.

thi ielts bao lâu - The Edge Learning Center
thi ielts mất bao lâu

IELTS 6.0 

Đây là mức điểm phổ biến để xét bạn đủ điều kiện du học hoặc định cư, với vốn tiếng Anh đủ dùng hằng ngày và có thể phát triển thêm. Có IELTS 6.0 trong tay, việc du học sẽ dễ dàng hơn so với IELTS 5.0, có nhiều trường cũng bắt đầu có học bổng dành riêng cho du học sinh có mức điểm này. Nếu đã có nền tảng tiếng Anh sẵn, việc học lên 6.0 sẽ mất khoảng 8 tháng nếu chăm chỉ “cày bừa”. Còn nếu bạn đã mất gốc tiếng Anh, khoảng thời gian cần sẽ từ 10 tháng đến 1 năm, tuỳ theo mức độ tiếp thu và chăm chỉ.

IELTS 7.0 

“Ai-eo bảy chấm” là mốc điểm nhiều bạn học IELTS đặt làm mục tiêu. Đây là band điểm tương đối khó và đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhưng nếu nắm được chứng chỉ IELTS 7.0 trong tay, bạn sẽ nhận được nhiều điều có giá trị cao hơn hẳn. Trong đó giá trị nhất là cơ hội du học đến các trường Đại học top ở Anh và Mỹ (như trường thuộc khối Ivy League, Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Yale,…). Ngoài ra, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn đối với những ai sở hữu tấm chứng chỉ IELTS 7.0.

học thi ielts bao lâu - The Edge Learning
học thi ielts bao lâu

Để đạt được mốc điểm 7.0, bạn cần thực sự chú tâm ôn luyện, tránh sai sót ở cả bốn kỹ năng. IELTS 7.0 cho thấy người học có thể giao tiếp nhuần nhuyễn, có khả năng phản biện lẫn tư duy bằng tiếng Anh….Do đó, với vốn tiếng Anh cơ bản khá vững chắc, từ 1 năm “cần cù khổ luyện” là bạn đã có thể tự tin đăng ký dự thi được rồi.

Thực tế, khoảng thời gian cần để đạt một mốc điểm nào đó còn phụ thuộc vào khả năng và ý chí của bạn. Nếu chăm chỉ và cố gắng, bạn có thể đạt được điểm mong muốn với khoảng thời gian ngắn hơn người khác. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng của bản thân, bạn có thể liên hệ The Edge theo thông tin dưới đây để được tư vấn thời gian cần thiết dựa trên năng lực thực tế của bạn, từ đó tư vấn band điểm và khoá luyện thi IELTS “bao đậu” mức điểm mong muốn nhé.

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cao cấp của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng TheEdge gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share