Nên thi IELTS vào thời gian nào? Các yếu tố lựa chọn thời điểm thi

Được đăng vào 27/11/2020 bởi
nên thi IELTS vào thời gian nào - The Edge Learning Center

Xác định thời điểm thi IELTS không chỉ giúp bạn có kế hoạch học tập hiệu quả mà còn tạo động lực cho bạn hoàn thành mục tiêu. Vậy nên thi IELTS vào thời gian nào? Có phải độ khó của bài thi phụ thuộc vào thời điểm cụ thể không? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Nên thi IELTS vào tháng mấy để trúng đề dễ?

nên thi IELTS vào thời gian nào để dễ trúng “tủ”? Nhiều thí sinh luyện và thi IELTS cho rằng thời điểm tốt nhất để thi IELTS là tháng 4. Nguyên nhân là do các chủ đề thi IELTS sẽ thay đổi sau mỗi 4 tháng. Chọn thi vào thời điểm trước và sau khi đề thi được cập nhật sẽ tăng khả năng trúng đề ôn luyện. Đặc biệt là phần thi Speaking và Writing. Nếu may mắn, giám khảo có thể hỏi đúng câu mà bạn đã chuẩn bị.

Bên cạnh đó, thời điểm đầu và cuối năm có lượng thí sinh đông nhất nên nên đề được cho là khó hơn. Tổng kết lại tháng 4 thích hợp thi IELTS vì:

  • Lượng thí sinh tham gia thi ít nhất.
  • Đề dễ nhất.
  • Dễ trúng tủ nhất.

Tuy nhiên tất cả chỉ là đồn đoán và chưa có chứng cứ chứng minh nào. BC hay IDP không đưa ra thông báo chính thức nào về độ khó của bài thi. Vì vậy thay vì tốn thời gian săn đề dễ, chăm chỉ ôn luyện sẽ đem lại kết quả thi như mong muốn hơn.

2. Các yếu tố để chọn thời điểm thi IELTS

Vậy nên thi IELTS vào thời gian nào là thích hợp nhất? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố:

  • Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau khoảng 15 kể từ ngày thi cuối cùng.
  • Chứng chỉ IELTS có hiệu lực 2 năm.
  • Mục đích sử dụng bằng IELTS là gì?

Nếu bạn đã biết mình cần chứng này trong thời gian nào thì nên đăng ký thi trước 3 tháng để chủ động về mặt thời gian nếu như muốn cải thiện điểm số. Tránh việc đăng ký muộn phải chờ lâu hoặc không còn chỗ trống để đăng ký thi vào thời điểm bạn muốn.

Kết luận

Tóm lại nên thi IELTS vào thời gian nào phụ thuộc vào mục đích và thời gian bạn cần sử dụng chứng chỉ này. Vì vậy hãy xác định thật rõ thời điểm muốn thi để chuẩn bị thật tốt và không bị động chờ trúng tủ.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share