Những điều cần biết khi luyện thi IELTS đi du học

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Don Phan
những điều cần biết khi luyện thi IELTS đi du học - The Edge Learning Center

Bạn có biết hiện nay trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường Đại học lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận và yêu cầu chứng chỉ IELTS du học?

Vậy thi IELTS là gì?

Theo truyền thống, IELTS là một bài kiểm tra bằng bút và giấy. Ngày nay, các bài kiểm tra trực tuyến bắt đầu phổ biến hơn. IELTS được coi là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất cho những người muốn đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài. Do đó, nó có hai module khác nhau: General and Academic. General chủ yếu dành cho các ứng viên dự định làm việc ở nước ngoài hoặc cho mục đích nhập cư, sinh viên muốn đi du học thường hướng đến Academic.

ielts du học - The Edge Learning Center
IELTS du học

Cả hai module có 4 bài kiểm tra: nghe, đọc, viết và nói. Mặc dù định dạng để nghe và nói là giống nhau cho cả hai module, đọc và viết có các định dạng khác nhau. Tổng thời gian để hoàn thành bài kiểm tra là 2 giờ 45 phút.

Câu trả lời của câu hỏi đi du học liệu có cần IELTS chính là CÓ. Trừ các nước sử dụng các ngôn ngữ riêng như Nhật, Hàn, Trung, một khi muốn đi du học các nước có sử dụng tiếng Anh thì IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết.

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học?

Có thể nói tùy theo yêu cầu từng trường, từng cấp bậc mà số điểm IELTS yêu cầu lại khác nhau. Ví dụ tại Mỹ, đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là IELTS 5.5.

Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thường là IELTS 6.0 – 6.5. Nếu bạn muốn du học tại Canada bậc Cao đẳng thì cần đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5), đối với bậc Đại học thì yêu cầu IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0).

luyện thi ielts du học - The Edge Learning Center
IETLS mở ra cánh cửa du học cho nhiều bạn trẻ

Nhìn chung, để có thể đi du học tại các nước có yêu cầu tiếng Anh thì bạn cần đạt IELTS ít nhất 6.0 – 6.5 để có thể có một nền tảng anh ngữ vững chắc và không bị khớp quá nhiều khi tiếp xúc với môi trường giáo dục tại nước ngoài.

Đối với những bạn muốn giành học bổng du học, tất nhiên số điểm IELTS của bạn phải cao hơn thế. Có trường thì yêu cầu 7.5, nhưng cũng có trường yêu cầu 8.5, điều này là tùy theo mỗi trường. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng IELTS không phải là yếu tố duy nhất quyết định bạn có được học bổng hay không mà còn nhiều điều kiện khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ để bổ sung đầy đủ những điều kiện để giành học bổng.

Còn đối với Lãnh sự quán, để nắm chắc tấm Visa du học trong tay, tất nhiên bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán. Chính vì vậy, chứng chỉ IELTS còn là một trong những điểm lợi giúp bạn ghi điểm trong mắt Lãnh sự quán.

luyện thi ielts du học - The Edge Learning Center
luyện thi ielts du học

Lời khuyên

Bài không khó như bạn tưởng. Bạn có thể sử dụng tài liệu học tập có sẵn trực tuyến để luyện thi IELTS. Tuy nhiên, để luyện thi đúng phương pháp và tiết kiệm thời gian ôn, bạn cũng có thể tham gia các lớp học để luyện thi IELTS.

The EDGE Learning Center thành lập năm 2008, với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, cam kết đầu ra, giáo trình hay, giảng viên chuyên nghiệp, do vậy, không quá lạ khi nhiều bạn đã chọn The EDGE. Dưới đây là các lời khuyên mà trung tâm đúc kết ra được cho các kỳ thi:

  • Phần nghe: Đối với phần thi này, bạn có thể chuẩn bị bằng cách lắng nghe âm thanh của người bản ngữ để quen với giọng của họ.
  • Đọc báo, bài báo và tạp chí sẽ giúp ích nhiều cho phần thi. Vào ngày thi, hãy đọc các đoạn văn. Nắm ý chính và trả lời các câu hỏi.
  • Cố gắng không dành quá 20 phút cho task 1 và không quá 40 phút cho task 2.
  • Cách duy nhất để luyện nói là tăng cường sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Bạn chỉ có từ 1-2 phút cho task 2, do vậy, hãy thực hành liên tục bằng cách tham khảo các bài kiểm tra có sẵn trực tuyến.

Tóm lại, để đi du học, chứng chỉ IELTS đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Nếu bạn đang tìm một môi trường luyện thi IELTS trong thời gian ngắn để kịp ghi danh cho những kỳ nhập học sắp tới, đừng do dự đến ngay The Edge nhé.

Don Phan

Tôi hiện tại là CEO của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm Giảng Dạy và Du Học Với phương châm “Giáo dục không phải là đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa”, Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng chất lượng, là địa chỉ luyện thị ielts, luyện thi sat và là trung tâm tiếng anh hàng đầu trong khu vực.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share