Những điều cần lưu ý khi ôn luyện SAT trước kỳ thi

Được đăng vào 03/11/2020 bởi

Sau một chặng đường luyện thi SAT cam go, chỉ còn 3 tháng là đến kỳ thi quan trọng. Trong cả cuộc đua chinh phục chứng chỉ SAT, 3 tháng này có thể gọi là chặng “tăng tốc” để chuẩn bị “về đích”. Vậy bạn nên làm gì trong khoảng thời gian này? Kế hoạch ôn luyện có gì cần phải thay đổi? Những lưu ý gì nên được ưu tiên hàng đầu? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi luyện thi SAT trong 3 tháng cuối cùng này nhé!

Xem luyện thi SAT uy tín

luyện thi sat trước kỳ thi

1. Hệ thống lại kiến thức SAT

Có nhiều kiến thức bạn đã học được trong suốt quá trình luyện thi, vậy đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu hệ thống lại các kiến thức. Ví dụ như: Những công thức toán nào quan trọng; Những công thức nào có liên quan đến nhau; Những từ vựng quan trọng thường thấy trong bài thi;…Bạn có thể trình bày dạng sơ đồ tư duy mindmap, hoặc đơn giản là liệt kê theo ý muốn. Việc hệ thống lại kiến thức giúp bạn nắm chắc hơn những gì đã học. 

2. Tập trung giải quyết lỗ hổng.

SAT có rất nhiều kiến thức quan trọng. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng không có nghĩa bạn phải học thuộc TẤT CẢ, hay cho rằng học càng nhiều càng tốt. Việc nạp thêm khối lượng lớn kiến thức mới vào lúc này chưa chắc cần thiết, mà còn dễ khiến bạn bị “quá tải” Thay vào đó, hãy tập trung học thật kỹ những kiến thức đã học nhưng chưa vững, những cấu trúc câu nền tảng hay những công thức toán quan trọng mà bạn chưa nắm chắc. 
Khi làm đề thi thử, nếu có câu hỏi bạn bỏ qua vì không nắm chắc kiến thức liên quan, hãy đánh dấu lại và học bổ sung ngay đến khi nhuần nhuyễn. Bởi lẽ nếu hổng kiến thức cơ bản, dù bạn có làm bao nhiêu đề thi thử SAT cũng sẽ không cải thiện được điểm số. Bạn sẽ dễ mất điểm oan khi gặp lại trong đề thi chính thức, mà những kiến thức nâng cao lại chưa chắc xuất hiện trong đề.

3. Kiểm tra các bài thi thử. 

Bạn đã làm rất nhiều bài thi thử trong thời gian trước đó, nên 3 tháng cuối bạn không nhất thiết yêu cầu bản thân làm càng nhiều đề càng tốt. Thay vào đó, hãy dành thời gian tối thiểu 3 tiếng mỗi ngày để xem lại các bài thi thử, cả mới và cũ. Đây là bước khá nhiều bạn bỏ qua nhưng lại là phương pháp tốt để củng cố kiến thức lẫn sự tự tin cho bạn.Dưới đây là 2 bước kiểm tra lại bài thi thử:
Bước 1: Đối với các câu trả lời sai, không trả lời được hoặc phải đoán đáp án. Phân tích nguyên nhân sai: Do bạn tính toán sai hay không biết phải áp dụng kiến thức nào. Ghi chú các câu sai hơn 50% để xem xét. Và hãy kiểm tra lại kiến thức liên quan để “vá lỗ hổng” kịp thời.
Bước 2: Xem lại cả các câu trả lời đúng. Kiểm tra xem có phương pháp khác hiệu quả hơn không, nhất là với môn Toán. Các đề thi SAT được chuẩn hoá liên tục, việc xem lại cả câu trả lời đúng giúp bạn nắm vững kiến thức và cấu trúc đề hơn. 

luyện thi sat trước kỳ thi

4. Dành thời gian cho hoạt động ngoại khoá.

Mặc dù 3 tháng cuối cùng là thời điểm “tăng tốc”, nhưng bạn hãy dành thời gian để “thở” nữa nhé. Chứng chỉ SAT rất quan trọng, nhưng nó không chiếm 100% hồ sơ du học của bạn. Hãy dành thời gian để tham gia hoạt động ngoại khoá – yếu tố giúp hồ sơ du học ấn tượng hơn trong mắt ban tuyển sinh của các trường đại học, đồng thời giúp bạn đỡ căng thẳng, âu lo trước kỳ thi lớn. 

Cuối cùng, nhưng vẫn rất quan trọng, là hãy chăm sóc bản thân và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Thư giãn kết hợp học tập, ôn luyện có logic, không đốt sức sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng, tự tin bước vào kỳ thi. Luyện thi SAT trong 3 tháng là khoảng thời gian đủ để một học sinh có thể ôn luyện kỹ càng cho kỳ thì quan trọng sắp tới của mình. Hãy kiên trì, chăm chỉ và tự tin để quyết định tương lai của bạn. Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm về các khóa học luyện thi SAT cấp tốc, bạn hãy liên hệ ngay với The Edge theo thông tin sau:

TP. HỒ CHÍ MINH
66 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM

028 2253 6634 / 0902 99 02 68

7-9 Bàu Cát, P 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

028 35352228 / 0902 99 02 68

TP. ĐÀ NẴNG
16 Lê Thánh Tôn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

0236 3561 564 / 0906 86 20 68

Top 3 trang web luyện thi SAT Reading với chiến thuật hữu ích

Tham khảo lời khuyên của cố vấn học thuật

 

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share