Những giấy tờ và bằng cấp cần để đi du học: bằng SAT có cần thiết khi đi du học không?

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Nguyễn Thị Loan
bằng sat du học - The Edge Learning Center

Có rất nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường đang ấp ủ giấc mơ đi du học, đây cũng là điều mà nhiều bậc phụ huynh luôn quan tâm tới và cố gắng tạo điều kiện tốt cho con. Để chuẩn bị cho việc du học thuận lợi và nhanh chóng nhất thì chúng ta cần biết những giấy tờ, bằng cấp và chứng chỉ quan trọng. Vậy bằng SAT có cần thiết khi đi du học không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Những giấy tờ cá nhân cần biết để chuẩn bị du học quan trọng như

Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (một số trường còn yêu cầu thêm cả chứng minh thư của cha, mẹ sinh viên), giấy đăng ký kết hôn (nếu du học sinh đã có gia đình), hộ khẩu gia đình, hộ chiếu, phiếu lý lịch tư pháp và ảnh thẻ cá nhân chụp trong vòng 6 tháng gần đây, kích thước ảnh phụ thuộc vào yêu cầu giấy tờ du học mỗi nước).

Tất cả những giấy tờ cung cấp thông tin cá nhân và gia đình trên đây đều phải được photo và có chứng thực của ủy ban nhân dân phường, xã – nơi mà sinh viên sinh sống. Để đề phòng bất trắc hay thiếu giấy tờ thì trong quá trình chuẩn bị bạn có thể chuẩn bị thêm 1 -2 bản nữa để có thể bổ sung khi cần.

Những giấy tờ về học vấn bạn cần chuẩn bị và hoàn tất sớm nhất có thể

du học bằng sat - The Edge Learning Center
du học bằng sat

Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2, Cấp 3, Trung cấp hay Cao Đẳng/ Đại học) nếu có đầy đủ. Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).

Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học, đặc biệt là các loại giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được.

Bạn cũng đừng quên soạn sẵn những giấy tờ tài chính để hỗ trợ cho việc đi du học nhé.

Vậy bằng SAT có cần thiết khi đi du học không? 

Rất nhiều bạn trẻ có ý định du học nhưng vẫn còn xa lạ với SAT, vì thông thường các bạn chỉ biết đến IELTS và TOEFL. SAT là kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học tại Mỹ.

Điểm thi SAT có hiệu lực trong vòng 5 năm và là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế muốn đăng ký học tại một số trường tại Mỹ.

Vì thế, ngay từ bây giờ, nếu bạn có dự định thi vào trường nào tại Mỹ thì cần xem xét kỹ những tiêu chí đánh giá đầu vào của trường để có thể có sự chuẩn bị chu đáo cũng như một hành trang tốt nhất.

Vậy bạn đã chọn được cho mình một trung tâm luyện thi SAT để có bằng SAT chuẩn bị cho việc du học chưa?

Nếu như các bạn còn đang phân vân không biết nên học online, tự ôn hay tới trung tâm luyện thi thì cũng đừng lo, vì The Edge là trung tâm hàng đầu về luyện thi SAT nhiều năm và được phụ huynh học sinh tin tưởng. Trung tâm cũng đã đồng hành cùng rất nhiều bạn trẻ, chắp cánh cho giấc mơ du học của các bạn.

The Edge Learning Center ­luôn tự hào là đại diện cho tập đoàn giáo dục The Edge đầu tiên tại Việt Nam, cam kết cùng học viên đi đến cuối hành trình.
Hướng dẫn viết bài luận xin học bổng

Nguyễn Thị Loan

My aim is to boost my students’ confidence in making English work for them, which is definitely not something that is too far from reach.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share