“STUDY GUIDE” TỰ ÔN LUYỆN CHO NGƯỜI MONG MUỐN LUYỆN THI SAT GIÁ RẺ MÀ VẪN HIỆU QUẢ

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Don Phan
luyện thi sat giá rẻ - The Edge Learning Center

Điểm chung của tất cả những người đạt điểm cao trong kỳ thi SAT là họ đều dành nhiều thời gian để ôn luyện và thực hành liên tục.. Nhưng không có nghĩa bạn phải “cắm mặt vào sách” từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày, suốt 7 ngày trong tuần. Bạn cũng không cần phải cố gắng tìm đến trung tâm luyện thi SAT đắt đỏ mới đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt, nếu bạn là người mong muốn được luyện thi SAT giá rẻ mà vẫn hiệu quả, và tự đánh giá khả năng và quỹ thời gian của mình không cao như những thí sinh thuộc hàng “top” khác.

Học theo phương pháp này thực tế chỉ khiến bạn dễ bão hoà kiến thức và “tẩu hỏa nhập ma” mà thôi.  Thay vào đó, lập kế hoạch học tập hiệu quả cho chính bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Các học sinh Việt Nam thường chọn thi vào kỳ thi tháng 10 hoặc 12 để phù hợp với thời gian tốt nghiệp, tức là bạn sẽ có cả một mùa hè để ôn luyện nếu bạn cũng chọn thi vào thời điểm này. Và dưới đây là một số tips nhỏ đáng nhớ, để bạn bắt đầu quá trình ôn luyện SAT dễ dàng hơn. 

Hãy xây dựng lịch học chặt chẽ

Tận dụng tối đa thời gian bạn có một cách hiệu quả để dễ dàng đạt được kết quả mong muốn. Khi bắt đầu học SAT, bạn có thể tham khảo lịch học mẫu hoặc tự xây dựng lịch học phù hợp với năng lực của bản thân. Lịch học của bạn nên được sắp xếp theo thực tế, phù hợp cả thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, hoạt động ngoại khóa thay vì chỉ kín đặc việc học. Trong một tuần nên có ít nhất một buổi để làm bài kiểm tra tổng hợp và đánh giá lại kỹ năng. Và đừng quên cho bản thân tối thiểu 1 ngày để cơ thể nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng nữa nhé. 

Làm thân với từ vựng!

học sat giá rẻ - The Edge Learning Center
học sat giá rẻ

Hãy tận dụng quỹ thời gian bạn có trong mùa hè bằng cách lên lịch cho một buổi học từ vựng mỗi tuần, chỉ tập trung vào từ vựng mà thôi. Học SAT giá rẻ, học từ vựng không tốn quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần dành tối thiểu 15-30 phút để học từ mới và xem lại từ cũ. Từ vựng rất quan trọng khi làm bài kiểm tra, và việc nhớ kỹ từ như giúp bạn có thêm cơ hội lấy điểm “miễn phí” vậy. Có nhiều cách để bạn tranh thủ học thêm từ vựng mỗi ngày, như sử dụng Flashcard là cách phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể tải về các app học từ vựng để trau dồi thêm trong thời gian rảnh (như ngồi xe buýt, đầu tiết học,…) thay vì ngồi lướt mạng xã hội. Hoặc bạn có thể viết từ vựng lên giấy, gấp lại và bỏ vào rổ, dùng chúng để khởi đầu bộ nhớ mỗi sáng bằng cách bốc bất kỳ và đoán nghĩa từ sau khi mở giấy ra xem.

Sử dụng tài liệu luyện thi SAT có chọn lọc

Có rất nhiều tài liệu luyện thi SAT giá rẻ được cung cấp miễn phí trên mạng. Nhưng có khá nhiều tài liệu/bài kiểm tra thử có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn do đề không được biên soạn sát với đề thực tế, khiến bạn vừa mất thời gian vừa làm sai lệch khả năng phán đoán. Hãy chọn đề được đăng tải trên các trang web có uy tín (như PrepScholar,…). 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại sách ôn luyện SAT. Thực tế, việc học bằng sách sẽ khiến bạn tập trung và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Sách trước khi xuất bản cũng đều được kiểm duyệt chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Còn nếu bạn không biết nên chọn cuốn sách nào để bắt đầu, hãy tham khảo một số bài viết tổng hợp và phân tích sách luyện thi SAT của The Edge nhé.  

Phía trên là 3 tips cơ bản nhất để luyện thi SAT giá rẻ mà vẫn hiệu quả. Khởi đầu bao giờ cũng khó khăn, nhưng nếu bạn biết cách định hướng đường đi cho mình thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn một vào điều thiết thực trước chặng đường luyện thi SAT gian nan. Còn nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về khoá học luyện thi SAT, lộ trình cũng như các kiến thức liên quan, hãy liên hệ Trung tâm cố vấn học thuật Anh ngữ The Edge để được tư vấn nhé. 

8 BÍ QUYẾT LUYỆN THI SAT VÀO PHÚT CUỐI BẠN NÊN NHỚ

Don Phan

Tôi hiện tại là CEO của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm Giảng Dạy và Du Học Với phương châm “Giáo dục không phải là đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa”, Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng chất lượng, là địa chỉ luyện thị ielts, luyện thi sat và là trung tâm tiếng anh hàng đầu trong khu vực.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share