THỐNG KÊ ĐIỂM GPA, SAT HAY ACT CÁC TRƯỜNG IVY LEAGUE

Được đăng vào 03/11/2020 bởi

Ivy League là nhóm các trường thuộc hàng Đại học TOP và là những trường danh giá nhất nước Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường này luôn là những ứng cử viên được nhiều tập đoàn, công ty danh tiếng săn đón và thậm chí là các bạn còn có cơ hội ở lại Mỹ làm việc và có mức lương có thể nói là thuộc hàng khủng.

Nhưng tất nhiên, không có nghĩa là bạn chỉ cần đạt được 4.0 GPA hay 1600 SAT là có thể vào được. Tất cả trường Ivy League đều xét hồ sơ một cách toàn diện nên họ thường tìm đến những sinh viên có thể cống hiến cho cộng đồng hơn là người đạt điểm cao.

Không những cần đạt được điểm cao hay thành tích học tập tốt, bạn còn cần một bộ hồ sơ gồm các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, một bài luận đủ sức hấp dẫn với Hội đồng tuyển sinh, thư giới thiệu đầy sức thuyết phục và sự ấn tượng của bạn trong buổi phỏng vấn với trường.

Thật ra bạn không cần quá lo lắng liệu mình nên thi ACT hay SAT vì tất cả các trường trong khối Ivy League đề chấp nhận cả hai loại chứng chỉ này. Nếu bạn muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa SAT và ACT thì có thể tìm hiểu thêm tại bài blog này: https://theedge.vn/tin-tuc/sat-hay-act-nen-chon-bai-thi-nao. Điều bạn cần quan tâm đó là bạn cần đạt ACT hay SAT bao nhiêu là đủ và GPA của bạn nên là bao nhiêu để có thể đứng trên đường đua vào các trường Ivy League? Cùng The Edge tìm hiểu thêm nhé!

Lưu ý: Những số liệu dưới đây được cập nhật mới nhất từ nguồn Niche.

Brown University

Nằm ở Providence, Rhode Island, Brown là trường nhỏ thứ hai trong khối Ivy League. Tỷ lệ chấp nhận chỉ là 8%. GPA: 4.0, ACT: 31 – 35 và SAT: 1470 – 1500.

Columbia University

Nằm ở thành phố Manhanttan, bang New York, trường Columbia là một sự lựa chọn phù hợp cho sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống đại học ở thành thị. Tỷ lệ chấp nhận là 7%. GPA ở mức tối đa 4.0, điểm SAT: 1410-1570 hoặc điểm ACT: 31-34.

Cornell University

Nằm trên vùng đồi ở Ithaca, bang New York và nổi tiếng với ngành kỹ sư và quản trị khách sạn trên cả nước Mỹ. Tỷ lệ chấp nhận là 13%. GPA cao là một lợi thế, điểm SAT: 1390-1550 hoặc điểm ACT: 31-34.

Dartmouth College

Nằm ở Hanover, bang New Hampshire, Darthmouth là trường Ivy nhỏ nhất nhưng lại là một trường xuất sắc toàn diện. Tỷ lệ chấp nhận chỉ ở mức 10%. GPA nằm ở mức cao, điểm ACT: 30-34 hoặc điểm SAT: 1430-1560.

Harvard University

Nằm ở Cambridge, Massachusetts, với nhiều trường đại học bên cạnh, Harvard là trường đại học danh giá nhất. Tỷ lệ chấp nhận chỉ ở mức 5%. Điểm GPA ở mức cao, điểm SAT: 1460-1590 hoặc điểm ACT: 32-35.

Princeton University

Nằm ở thành phố Princeton, bang New Jersey, Princeton có diện tích khá nhỏ và tập trung vào bậc đại học hơn bậc sau đại học. Tỷ lệ chấp nhận chỉ ở mức 7%. GPA 4.0, điểm SAT: 1430-1570 hoặc ACT: 31-35.

University of Pennsylvania

Nằm ở Phía Tây Philadelphia, bang Pennsylvania và là một trong những trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ. Tỷ lệ chấp nhận chỉ là 9%. GPA ở mức cao, SAT: 1420-1560 hoặc ACT: 32-35.

Yale University

Nằm ở New Haven, bang Connecticut và cũng là một trong những trường danh giá nhất nước Mỹ. Tỷ lệ chấp nhận chỉ ở mức 7%. GPA: 4.0, SAT: 1460-1580 hoặcà ACT: 32-35.

Bạn cần những gì?

  • Một bài luận phải đầy sức thuyết phục
  • Mức điểm SAT hoặc ACT thật cao

Vậy còn chờ gì mà không tham dự ngay buổi chia sẻ cùng cựu sinh viên nhận học bổng 100% Yale University tại The Edge và tìm hiểu cách để trở thành trở thành một ứng viên sáng giá trên đường đua vào các trường Ivy League?

Đăng ký tại đây: http://bit.ly/2JgL91N

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐĂNG KÝ NÀY!

Share