Bạn có cần luyện thi SAT Online trước kỳ thi chính thức

EN
THE EDGE

Bạn có cần luyện thi SAT Online trước kỳ thi chính thức

Bạn có cần luyện thi SAT Online trước kỳ thi chính thức
08/06/2020

Bạn lăn tăn không biết SAT có cấu trúc như thế nào, có cần luyện thêm phần nghe-nói hay không. Vì đối với một số bạn, phần này có lẽ là phần khó nhằn nhất trong các kỹ năng ngôn ngữ. Và câu trả lời là KHÔNG. Bài thi SAT chỉ bao gồm 3 phần Math – Reading – Writing và phần bài luận tùy chọn, không có phần Listening – Speaking. Nếu chỉ vừa mới “dạm ngõ” với SAT, các thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về chúng

HIỂU VÈ SAT

CẤU TRÚC CỦA ĐỀ THI SAT

Với cấu trúc 3 phần Math (80 phút), Reading (65 phút) và Writing (35 phút), số điểm tối đa bạn sẽ nhận được là 1600. Trong đó, nội dung của từng phần mà bạn cần luyện thi sẽ là:
-          Math: Tập trung vào chương trình trung học phổ thông. Trong đó, dạng bài thi của phần này sẽ được tách làm 2 phần: được sử dụng và không được sử dụng máy tính. Các câu hỏi về đồ thị và thống kê được cho rằng sẽ có nhiều hơn so với cấu trúc đề thi cũ.
-          Reading: Trắc nghiệm đọc hiểu, trong đó có một số câu biểu đồ cần phải quan sát kỹ về số liệu và đơn vị.
-          Writing: Đưa ra các đoạn văn ngắn về một chủ đề nào đó như lịch sử, xã hội, nghề nghiệp,… hãy vận dụng nhiều kỹ năng phát hiện lỗi sai và sửa chúng.
Dù bài thi SAT không có phần nghe-nói nên bạn không cần luyện thi phần này, tuy nhiên độ khó của 3 phần còn lại cũng có thể khiến bạn nao núng.

KẾ HOẠCH LUYỆN THI SAT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn không thể cầm trên tay một xấp tài liệu luyện đủ thứ kỹ năng và bắt đầu… vật lộn với chúng. Sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch sẽ giúp chuyện luyện thi SAT trở nên dễ dàng hơn. Nhưng làm thế nào để được gọi là kế hoạch luyện thi hiệu quả? Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn:
-          Xác định phương pháp học: Bạn cần học 1:1, muốn luyện online hay muốn học cùng các học viên khác? Hãy liệt kê ra điểm mạnh – điểm yếu của bản thân và cân nhắc cách học có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ công nghệ AI giúp theo dõi và phân tích quá trình luyện thi SAT online của bạn để tìm ra lộ trình phù hợp. Công nghệ này hiện đang có số ít ở các trung tâm anh ngữ nổi tiếng trên thế giới.
-          Cân nhắc thời gian bỏ ra mỗi ngày: Đừng quá ép bản thân phải đánh nhanh thắng nhanh nhé, “dục tốc bất đạt” sẽ dễ hỏng việc. Nên chia nhỏ khối lượng bài tập ra, sắp xếp cho phù hợp thời gian trên lớp. Thông thường nếu học ở nhà bạn sẽ mất hơn 3 tháng để điểm SAT tăng lên.
-          Có được tài liệu luyện thi uy tín: Một tài liệu sai sẽ gây nhiều kiến thức sai, nên bạn hãy chú trọng nguồn cung của chúng. Bạn có thể tham khảo 5 trang web luyện thi SAT online mà chúng tôi đề xuất ở dưới, hoặc tìm các nguồn tài liệu từ trung tâm uy tín khác.

HỌC VÀ TRẢI NGHIỆM LUYỆN THI SAT ONLINE Ở WEB NÀO HAY NHẤT?

Luyện thi SAT tại các trung tâm là điều khá chắc chắn nếu như bạn muốn có được số điểm nằm trong Top đầu hoặc Top cạnh tranh, tuy nhiên, nếu mới chỉ vừa bắt đầu, hãy làm quen bằng cách luyện thi SAT online trước. Các trang web sau có thể giúp bạn:
-          PrepScholar: Khá nhẵn mặt với các người học SAT khi không chỉ cung cấp các kiến thức khá rộng, hướng dẫn bạn cách luyện thi rõ ràng mà PrepScholar còn có các dạng đề thi SAT thực (cũ), các dạng đề thi mẫu theo cấu trúc mới và cũ.
-          Khan Academy: Có các đề thi gần sát với đề thi thực, hợp tác cùng College Board uy tín cao nên trang này được rất nhiều người theo dõi. Để tăng khả năng tiếp thu bài học, Khan Academy giúp bạn luyện thi SAT online bằng clip ngắn gọn và dễ hiểu.
-          CrackSAT.net: Tương tự như người anh em PrepScholar khi bạn sẽ có nhiều đề thi SAT thực tế hoặc đề mẫu sát với thực tế, bạn có thể xem online hoặc tải xuống dưới dạng PDF và in ra làm bài.
Những trang web online trên khá bổ ích, nhưng chúng được hàng triệu người quan tâm truy cập, lấy được khối lượng kiến thức bằng nhau nên chỉ có lợi trong ngắn hạn. Nếu muốn đi đường dài, hãy chọn một khóa học bài bản. Với kết quả nhận được, bạn sẽ thấy sự lựa chọn này vô cùng đáng giá. 

sat cam kết đầu ra


‘Có hay không việc luyện thi nghe SAT online” thì câu trả lời là không, nhưng “Có hay không trung tâm uy tín để luyện thi” câu trả lời là có bạn nhé. Với kho tàng 2000 tài liệu và đề thi thực và mẫu gần sát đề thi thực nhất, được biên soạn bởi đội ngũ cố vấn học thuật có kinh nghiệm hơn 10 năm và tốt nghiệp các trường nổi tiếng bao gồm cả Ivy League, và cam kết tăng 150 điểm SAT sau mỗi khóa học, The Edge chắc chắn là câu trả lời bạn mong chờ nhất.

Khoá học SAT

TOP 5 sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

 

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Logo 6
logo6
Logo 7
Img