Có bao nhiêu dạng Định cư Canada? Tiếng Anh có bắt buộc?

EN
THE EDGE

Có bao nhiêu dạng Định cư Canada? Tiếng Anh có bắt buộc?

Có bao nhiêu dạng Định cư Canada? Tiếng Anh có bắt buộc?
27/09/2019

Hàng năm, Chính phủ Canada đặt chỉ tiêu thu hút hơn 200.000 – 300.000 dân nhập cư từ nhiều quốc gia với nhiều chương trình khác nhau.

Tại sao Canada lại cần nhiều dân nhập cư như vậy?

Phải kể đến đầu tiên là dân số nhập cư sẽ đóng vai trò lớn trong thị trường lao động và phát triển kinh tế của đất nước này và góp phần tăng cường quan hệ thương mại giữa Canada và các nước trên thế giới. Hơn nữa, Canada được mệnh danh là một quốc gia đa dạng văn hóa; chính vì vậy, người nhập cư còn giúp củng cố và đa dạng nền văn hóa của đất nước này. Không thể phủ nhận một điều rằng khi có nhiều người lao động đến từ nhiều quốc gia, nền văn hóa khác nhau cũng góp phần thúc đẩy dự sáng tạo trong kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Có một điểm đặc biệt luôn khiến Canada trở thành “mục tiêu” nhập cư của rất nhiều người trên thế giới đó là mức thuế và mức lạm phát tại Canada được đánh giá là một trong những quốc gia thấp nhất trên thế giới. Do đó, nền kinh tế của Canada luôn ổn định và linh hoạt. Đặc biệt, tỉ lệ thất nghiệp ở Canada rất thấp, có thể nói là một trong những quốc gia thấp nhất thế giới, chỉ 6.8% hàng năm.

Có bao nhiêu dạng Định cư Canada?

Du học – Định cư

Thông thường, theo chính sách của Canada thì du học sinh sau khi tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, hoặc sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện lao động. Tuy nhiên, các chính sách này có thể khác nhau giữa các bang và tùy vào vị trí bạn xin làm việc.

Lao động – Định cư

Đây là một trong những diện Định cư phổ biến nhất tại Canada gồm hai dạng: Lao động có tay nghề và Lao động không có tay nghề. Tuy nhiên, diện Lao động có tay nghề được nhiều công ty tại Canada ưu tiên hơn dạng còn lại. Các vị trí thường được tuyển dụng như Nhân viên làm nail, Kỹ sư xây dựng, Nhân viên Nhà hàng & Khách sạn…

Đầu tư diện Doanh nhân – Định cư

Đầu tư diện Doanh nhân là chương trình thu hút nhiều doanh nhân đa dạng lĩnh vực, ngành nghề đến định cư tại Canada nhằm góp phần hỗ trợ phát triển nền kinh tế Canada. Tuy nhiên, điều kiện tham gia chương trình cũng tùy thuộc vào hình thức kinh doanh và tỉnh bang muốn định cư.

Đầu tư Bất động sản – Định cư

Định cư Canada cùng gia đình trọn đời bằng việc sở hữu Bất động sản tại một số thành phố như Calgary hay Edmonton. Đây cũng là một trong những diện Định cư được khá nhiều người lựa chọn; tuy nhiên, điều kiện để tham gia chương trình Đầu tư Bất động sản thường khá gắt gao và đòi hỏi người tham gia phải có công việc tại các vị trí liên quan đến Bất động sản.

Cả 04 chương trình Du học, Lao động, Đầu tư diện Doanh nhân và Đầu tư Bất động sản đều là những chương trình giúp người nhập cư cùng gia đình sinh sống, học tập, làm việc trọn đời và được hưởng mọi chế độ phúc lợi như người bản xứ.

Tiếng Anh có bắt buộc?

Chắc chắn là CÓ. Mặc dù Canada mở cửa cho dân nhập cư với nhiều chính sách thuận lợi cùng nhiều chế độ phúc lợi “thoải mái”, nhưng yêu cầu khiến nhiều người chùn bước đó chính là tiếng Anh. Dù cho bạn có tham gia chương trình định cư theo dạng nào đi chăng nữa, thì bạn phải có trình độ tiếng Anh.

Ngoại trừ bang Quebec yêu cầu người nhập cư phải có trình độ ngoại ngữ là tiếng Pháp, thì tất cả các bang của Canada đều yêu cầu người nhập cư phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 (không band nào dưới 5.0) chứ không đơn thuần là giao tiếp bằng tiếng Anh nữa. Quả thật, để sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0 không phải là điều dễ dàng gì đối với nhiều người muốn nhập cư tại xứ sở lá phong xinh đẹp này.

Nếu IELTS và Anh Ngữ Giao Tiếp là trở ngại lớn nhất của bạn thì hãy để The Edge giúp bạn vượt qua chướng ngại đó với các khóa học Cấp tốc 01 tháng và cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Liên hệ Hotline 0902 99 02 68 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn về Định cư Canada và các Khóa học IELTSAnh Ngữ Giao Tiếp.

ĐĂNG KÝ NGAY

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Logo 6
logo6
Logo 7
Img