TOP 5 sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

EN
THE EDGE

TOP 5 sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

TOP 5 sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu
09/12/2019

Để tìm một cuốn sách luyện thi SAT, kể cả sách giấy hay tài liệu online trên mạng Internet thì không hiếm, nhưng để tìm được những cuốn sách được mô phỏng tương tự với đề thi thật, tổng quát được những điểm chính trong bài thi và có đáp án đúng thì không hề dễ. 

SAT là một trong những kỳ thi chứng tỏ được năng lực bản thân, gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh, đáp ứng đủ tiêu chí của một du học sinh và củng cố vị trí của bạn trên đường đua giành học bổng du học ở Mỹ.

Luyện thi SAT cần một quá trình dài và hoàn chỉnh. Trong đó, những cuốn sách luyện thi SAT đóng vai trò khá quan trọng giúp bạn luyện tập nhiều hơn, tiếp xúc với những đề thi mẫu nhiều hơn. Vậy đâu là những cuốn sách bạn nên sở hữu?

Sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

The Official SAT Study Guide

sách luyện thi SAT

The Official SAT Study Guide được xuất bản bởi College Board (đơn vị phụ trách quản lý bài thi SAT). Sách tổng hợp tất cả những thông tin mới nhất về bài thi SAT mới và các câu hỏi thực hành trọng tâm cho mỗi phần thi. Đặc biệt, The Official SAT Study Guide (thường gọi là Official Guide) có 4 bộ đề SAT theo chuẩn format mới nhất dành cho những bạn muốn luyện thi SAT, giúp hiểu rõ và sâu hơn về cấu trúc cũng như cách làm bài thi.

Official Guide gồm 20 chương, đính kèm DVD gồm:

 • Đề thi mẫu để luyện tập cùng phần đáp án và hướng dẫn lời giải chi tiết
 • Kiến thức về Toán, Đọc và Viết được thể hiện một cách trực quan

Đây là một trong những cuốn sách được giới chuyên môn đánh giá khá cao dành cho những bạn muốn luyện thi SAT.

Kaplan SAT Prep Plus 2019: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online

Kaplan SAT Prep Plus tổng hợp các kiến thức xoay quanh SAT, giúp bạn có một kế hoạch học tập rõ ràng bằng việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Một trong những điểm đặc biệt của cuốn sách là có những video bài học đi cùng 1.400 câu hỏi để giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi SAT.

 • Sách tổng hợp 5 bài kiểm tra thực hành, hai bài trong sách và ba bài online
 • Các bài giải được những chuyên gia luyện thi SAT hàng đầu chấm điểm, phân tích và đưa ra lời giải thích dễ hiểu
 • Sách nổi bật với các chương giới thiệu chi tiết về Các chiến lược Phương pháp Kaplan cho từng phần kiểm tra
 • Hệ thống SmartPoints của hệ thống Kaplan online giúp bạn có thể xác định số điểm đạt được khi bạn thành thạo từng chủ đề

Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems

Đúng như tên gọi, cuốn sách cung cấp các nội dung khá trọn vẹn về phần thi Toán trong bài thi SAT, chẳng hạn như: Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis and Geometry and Trigonometry. Độ khó của các phần được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, Level 1 dành cho những bạn mới bắt đầu và tương tự, Level 4 trở lên là dành cho những bạn muốn đạt điểm cao trong phần Toán.

Tuy nhiên, một trong những điểm trừ của cuốn sách là khá ít bài tập, chỉ có 320 bài mà thôi.

The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer, Second Edition

Làm thế nào để luyện tốt phần thi Reading? Chắc chắn cuốn sách The Complete Guide to SAT Reading sẽ giúp bạn vạch ra những kỹ năng cần thiết khi làm Reading và hỗ trợ bạn tìm ra câu trả lời rõ ràng và đúng nhất cho các câu hỏi trong các bài tập.

Ngoài kỹ năng quản lý thời gian và đọc hiểu, cuốn sách còn hướng dẫn bạn tìm thông tin chính nhanh hơn và chính xác hơn, đưa ra các chiến lược hiệu quả tiếp cận câu hỏi liên quan đến dẫn chứng và số liệu, gồm việc phân tích bảng và đồ thị. Ngoài ra, trong sách có một danh sách các từ nhiều nghĩa và cách dùng phù hợp tuỳ ngữ cảnh.

Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến các dạng câu hỏi sẽ ra trong bài thi để bạn không bỡ ngỡ khi làm phần Reading. Trong sách có nhiều bài đọc sát với bài thi thật, gồm các đoạn văn từ văn học Mĩ, văn học thế giới, về xã hội và khoa học. Ngoài ra, The Complete Guide to SAT Reading đưa vào nhiều câu hỏi từ College Board và Khan Academy để bạn dễ hình dung lý thuyết với những câu hỏi trong bài thi thật.

The New SAT 1500+ Practice Questions

Sách The New SAT 1500+ Practice Questions tổng hợp hơn 10 bài thi SAT được thiết kế và mô phỏng theo đề thi thật. Cuốn sách luyện thi SAT này cũng cung cấp các nội dung đa dạng về ngữ pháp, các bài luận chi tiết và đề thi thử theo xu hướng mới nhất, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng của từng thí sinh để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi thật của mình.

 • Phần giải thích đáp án chi tiết cho mỗi câu hỏi đồng thời cung cấp cho bạn những gợi ý và đề xuất hướng làm bài
 • Các kỹ năng suy luận, phân tích nội dung đoạn văn được hướng dẫn tỉ mỉ, giúp bạn tập trung xác định được những ý nghĩa trọng tâm bằng từ khóa, định hướng được cách làm bài nhanh mà hiệu quả
 • Các câu hỏi được thiết kế theo cấp độ từ dễ đến khó, giúp bạn dần mở rộng, nâng cao được nhiều kỹ năng và kiến thức, hỗ trợ bạn chuẩn bị tốt hơn cho những câu hỏi hóc búa của bài thi SAT
 • Tổng hợp các nội dung về Ngữ pháp, giúp bạn tập trung vào nắm vững các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp quan trọng
 • Rất nhiều bài luận với những dẫn chứng minh họa phong phú, giúp bạn có thể khai thác được nhiều hơn về các ví dụ thực tế, hỗ trợ việc làm bài luận của các bạn được tốt hơn sau này
 • Cuối cùng là phần bài Test thử, tổng hợp của tất cả các kiến thức từ đầu, giúp bạn đánh giá lại quá trình ôn luyện và năng lực hiện tại, để đưa ra sự điều chỉnh cần thiết trước khi bước vào kỳ thi chính thức

Hãy yên tâm, The Edge có thể giúp bạn. Các giáo trình được thiết kế đặc biệt bởi những chuyên gia luyện SAT hàng đầu châu Á và dành riêng cho học sinh – sinh viên châu Á. Hơn nữa, với kho bài tập và bài thi thử online đồ sộ lên đến con số 2000, giúp cho học viên tại The Edge được thực hành nhiều hơn, phân bổ thời gian làm bài hiệu quả hơn.

Đăng ký ngay khóa học SAT để tạo bước đi vững chắc hơn để chinh phục kỳ thi SAT nhé!

Nguồn: Sưu tầm và Tổng hợp

ĐĂNG KÝ NGAY

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Logo 6
logo6
Logo 7
Img