TOP 5 website luyện IELTS Listening giúp bạn tăng level nhanh chóng

EN
THE EDGE

TOP 5 website luyện IELTS Listening giúp bạn tăng level nhanh chóng

TOP 5 website luyện IELTS Listening giúp bạn tăng level nhanh chóng
13/12/2019

Luyện IELTS Listening luôn là một trong những mối lo của nhiều bạn muốn thi IELTS. Kỹ năng Listening trong IELTS đòi hỏi sự tập trung và tốc độ nghe cao, người nghe phải thành thạo việc vừa nghe đoạn audio, vừa nhìn và hiểu được đề bài, cuối cùng là ghi chép và chọn được đáp án đúng. Vì vậy, thí sinh phải trải qua nhiều giai đoạn ôn luyện và thực hành như chính trong bài thi thật.

Sau đây là những website do The Edge tổng hợp để giúp các bạn có thể luyện IELTS tại nhà, đặc biệt là phần thi Listening, và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Những website dưới đây được nhiều người sử dụng, với những giao diện và thao tác sử dụng khác nhau, bạn hãy chọn cho mình website phù hợp với cách luyện thi của mình nhé!

Webstie luyện IELTS Listening

1.IELTS Online Tests ieltsonlinetests.com/

Đây là website giúp bạn luyện Listening theo bộ Cambridge từ level 1 đến level 11. Bạn có thể chọn phần “Take FREE Practice Tests” và bắt đầu chọn những phần thi mà bạn muốn. Tuy nhiên, một điều mà The Edge muốn lưu ý là bạn phải Sign UpLog In thì mới làm được các bài test.

Giao diện của website nhìn chung khá dễ sử dụng. Phần Listening trong mỗi Volume được chia rõ ràng ở phần câu trả lời, giúp bạn tập làm quen với những dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi chính thức.

Ngoài những phần thi IELTS Listening, IELTS Online Tests còn là một kho tài liệu đồ sộ để bạn luyện những phần thi khác như Writing, Reading và cả Speaking. Hơn nữa, ở ngoài trang chủ, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm nhiều Tip luyện IELTS cho từng phần thi.

Một điều cần lưu ý nữa là trang web này sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Trung Quốc nên bạn có thể tùy ý chọn ngôn ngữ mà mình muốn. Tất nhiên, The Edge khuyên bạn nên sử dụng tiếng Anh để vừa có thể luyện thi IELTS vừa có thể tăng thêm vốn từ vựng và cấu trúc sử dụng câu của mình.

2.Daily lessons with Simon, ex-IELTS examiner ielts-simon.com/

Simon Corcoran là một cựu giám khảo kỳ thi IELTS với nhiều kiến thức và kinh nghiệm chấm bài, do đó, trang web sẽ giúp bạn có được những lời khuyên và bí quyết có giá trị rất lớn, đặc biệt là với những bạn có mong muốn đạt IELTS 7.0 trở lên. Ông hiện đang làm giảng viên cho các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tại Manchester, Anh.

Tuy website được thiết kế theo giao diện cũ nhưng bố cục khá rõ ràng, dễ hiểu. Trang web không chỉ tổng hợp những phần thi IELTS Listening mà còn cả những phần khác, cả Vocabulary và Grammar. Trang web sử dụng tiếng Anh nhưng khá dễ hiểu, nên bạn cũng không cần lo lắng quá.

Đối với phần Listening, dưới mỗi phần audio (Click here to listen) sẽ có các đoạn Transcript để bạn có thể kiểm tra lại các từ vựng hay cấu trúc câu mà mình không nghe được. Ngoài ra, dưới mỗi phần Transcript sẽ là một hoặc hai câu hỏi với nhiều dạng khác nhau.

3.Ello elllo.org/index.htm

Ello là một trong những trang web được nhiều người sử dụng để luyện Listening. Tại trang chủ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy phần Audio Lessons và Video Lessons, nên hãy chọn phần mà bạn muốn luyện tập nhé. Ello cung cấp hơn 2,500 bài luyện nghe miễn phí theo cấp độ từ Beginner, Intermediate, Advanced.

Khi chọn những phần audio mà bạn muốn nghe, giao diện sẽ hiện ra 03 phần: Script, Vocab và Quiz. Để cải thiện kỹ năng Listening, tốt nhất bạn không nên đọc phần Script và Vocab trước, mà nên bấm nghe 1 lần, sau đó bấm chọn phần Quiz để làm bài tập rồi mới quay ngược lại phần Script và Vocab để kiểm tra lại từ vựng.

Đối với phần Video Lessons, giao diện chỉ hiện phần Script và Quiz nhưng sẽ khó nghe hơn vì đa phần các video đều được quay trực tiếp từ người nói.

Hơn nữa, Ello là tổng hợp của những bài nghe của nhiều người đến từ nhiều quốc gia chứ không chỉ đơn thuần chỉ có Anh Quốc hay Mỹ.

4.Randall’s ESL Cyber Listening Lab esl-lab.com/

Giao diện của trang web Randall’s ESL Cyber Listening Lab khá hiện đại, rất dễ sử dụng, và đây là trang web được thiết kế riêng cho các bạn muốn luyện thi IELTS Listening. Các bài nghe được chia thành 03 level: Easy - Listening for high-beginning ESL students; Intermediate - For intermediate-level ESL learners; Difficult - For advanced-level ESL learners.

Khi chọn level tương ứng, sẽ có một list các chủ đề hiện ra và bạn có thể chọn chủ đề mà mình ưa thích. Tất nhiên, The Edge khuyên bạn nên chọn và luyện tập tất cả các chủ đề để bạn có kiến thức, từ vựng đa dạng hơn, vì ai mà biết được bài thi chính thức sẽ ra chủ đề nào, đúng không các bạn?

Khi bấm chọn phần chủ đề, bạn sẽ thấy đoạn audio, đừng vội kéo xuống dưới!! Hãy bấm nghe phần audio và trả lời các câu hỏi, cũng được sắp xếp khá đẹp mắt và dễ hiểu. Sau khi nghe hết đoạn audio, bạn có thể kéo xuống dưới để đọc phần Transcript.

Một lời khuyên chung mà The Edge muốn dành riêng cho bạn đó là hãy để phần Script qua một bên! Vì sao vậy? Vì bạn nên nghe hết toàn bộ audio, nghe 1 lần không được, lại nghe lần 2, lần 3. Khi tập nghe mà không nhìn phần Script, bạn sẽ tự “bắt bản thân” phải nghe cho được phần audio, để từ đó, bạn có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng Listening rất nhiều.

5.IELTSFORFREE – Free IELTS preparation resources ieltsforfree.com/

Tại trang chủ, bạn sẽ được củng cố thêm nhiều lời khuyên, bí quyết và cả những dạng bài viết mẫu cho nhiều chủ đề khác nhau. Trang web không những được thiết kế cho phần thi Listening mà còn cả Reading, Writing, Speaking, Vocabulary và Grammar.

Trong mỗi phần Listening, bạn sẽ thấy nhiều câu hỏi ở sau phần audio và những yêu cầu cụ thể của từng bài. Đừng vội bấm “Show Answer” liền mà hãy dành thời gian làm hết tất cả các câu, rồi mới kiểm tra đáp án. Một điểm hay của trang web là phần Script được giấu đi, chỉ khi nào bạn bấm vào thì mới hiện ra, nên hãy nhớ nhé, đừng vội xem Script nếu bạn muốn đạt điểm IELTS Listening cao.

Trên đây là 05 trang web cùng những ưu điểm và nhược điểm của từng trang do The Edge tổng hợp. Hãy dành thời gian luyện tập tại nhà để cải thiện kỹ năng Listening tốt hơn nhé! Với các lớp luyện thi IELTS tại The Edge, các bạn sẽ có cơ hội luyện tập hơn 1000 câu hỏi bài tập online được biên soạn bởi những chuyên gia luyện IELTS. Hơn nữa, các phương pháp để cải thiện kỹ năng nghe sẽ được thiết kế riêng, phù hợp với trình độ của từng học viên. 

ĐĂNG KÝ ngay để được tư vấn miễn phí khóa học IELTS tại The Edge!

ĐĂNG KÝ NGAY

Logo 1
Logo 2
Logo 3
Logo 4
Logo 5
Logo 6
logo6
Logo 7
Img